Những người chơi cấp thấp sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề PvP trong Guild Wars 2 bởi chế độ hỗ trợ sáng giá của game, cùng nhiều điểm đặc sắc khác chỉ có trong tựa game MMORPG bom tấn này.

---​
Cụ thể, Guild Wars 2 sẽ có một chế độ riêng để người chơi tranh tài PK dựa trên cấp độ (mà sẽ không có nhiều khác biệt lắm về chỉ số sức mạnh giữa người chơi cấp cao và cấp thấp). Song song là một chế độ giữ nguyên cấp độ và trang thiết bị để những người chơi cùng đẳng cấp tranh tài với nhau.

Sự khác biệt về cấp độ sẽ chỉ cho người chơi quyền được chọn lựa và tiếp cận với nhiều set trang bị hơn. Tuy nhiên vì tất cả các chỉ số của nhân vật đã đươc định hình sẵn bởi nhà làm game, nên phong cách đánh của người chơi sẽ phải thay đổi đôi chút khi tham gia vào chế độ đấu ngang cấp này.


Trong chế độ PK ngang cấp, tất cả người chơi sẽ được tăng lên cấp tối đa 80 và có hết bộ skill của lớp nhân vật đó, cùng một set trang bị do game chỉ định để tranh tài. Chế độ này cũng tượng trưng cho chế độ "luyện tập", khi người chơi được phép dựng ra một AI để dùng thử và so sánh các kỹ năng, vũ khí của game, cũng như học tập thuộc tính của các chiêu đòn mà kẻ địch phóng ra.

Chưa hết, bạn còn được quyền tinh chỉnh lại những kỹ năng, chỉ số của nhân vật sau mỗi trận đấu để "thí nghiệm" cách chơi của mình với những dạng đối thủ và phong cách khác nhau. Điều mà hầu hết MMORPG có lối chơi khá "kín" trên thị trường không thể làm được.

Cũng trong chế độ này, game sẽ đưa ra nhiều NPC có chức năng "huấn luyện viên" - những NPC này sẽ trực tiếp tham gia vào trận đấu, thực hiện PK để hướng dẫn cho người chơi các cách chiến đấu, tác dụng của các kỹ năng... chứ không chỉ "đứng yên như tượng" như trong các sản phẩm game nhập vai khác.

---
Với những điểm nhấn trên, chắc hẳn đây sẽ là một chế độ chơi sáng giá cho những game thủ tìm kiếm ở Guild Wars 2 một chức năng để giải trí đơn thuần, mà không thiên về việc cày kéo như các MMORPG khác, hay đơn giản là những người chơi muốn hoàn thiện kỹ năng PvP của bản thân, giúp ích rất nhiều trong việc leo tới đỉnh cao trong Guild Wars 2!