4Game đã chính thức công bố tin khai mở máy chủ cho Lineage II Classic – huyền thoại một thuở của MMORPG thế giới vào những ngày đầu tiên.

Đây quả thật là tin vui, nhưng có lẽ không mấy vui với các game thủ Bắc Mỹ, bởi vì Lineage II Classic sẽ chặn IP của khu vực này. Tuy vậy, điều này cũng không thể cản trở Gamenoob.net tìm hiểu xem vì sao chúng ta lại trông đợi Lineage II Classic nhiều đến như vậy.

Có thể sau bài viết này, chúng ta sẽ hiểu nguyên nhân thì sao?

1. 4Game “căm thù” hack/ bot

Ai ai cũng biết rằng Lineage II vốn là một thiên đường cho hack/ bot. Vào thời điểm những năm 2005 - 2006, số lượng bot trong game nhiều đến mức không còn kịp thấy quái xuất hiện để farm nữa – và điều tệ hại nhất là dường như không có cách nào để khắc phục tình trạng này lúc bấy giờ. Và một lần nữa, tình trạng này lại tiếp diễn trong phiên bản hiện tại do NCSoft phát hành ở thị trường Bắc Mỹ.

Phiên bản Classic của 4Game sẽ giúp người chơi hoàn toàn loại bỏ được lo ngại về bot, bởi vì họ sẽ triệt để thi hành các chính sách “hủy diệt” bot như quét server thường xuyên, ban hàng loạt tài khoản bot… Do đó, nếu người yêu thích Lineage II muốn tìm kiếm một môi trường lành mạnh vắng bóng bot, thì phiên bản Classic của 4Game chính là câu trả lời thỏa đáng.

2. Game có thu phí

Vẫn chưa có thông tin cụ thể rằng Lineage II Classic sẽ thu bao nhiêu tiền, nhưng 4Game đã chính thức xác nhận rằng game sẽ thu phí hàng tháng để duy trì chất lượng máy chủ. Hầu hết người chơi đều cảm thấy thỏa mãn, vì chắc chắn game thu phí sẽ tốt hơn miễn phí (F2P) – bởi vì người chơi có có quyền sử dụng hết mọi tính năng game.

Chưa hết, mọi người sẽ đều có điểm khởi đầu công bằng như nhau, và sẽ không tồn tại thứ gọi là Cash Shop để khiến đồng tiền thật chi phối vào sức mạnh nhân vật trong game. Một server hoàn toàn mới, nơi người chơi có khởi điểm như nhau và sẽ đi những con đường khác nhau đến thành công – đây mới là MMORPG đích thực!

3. Thời điểm ra mắt gần kề

Mùa thu 2015 sẽ là thời điểm bắt đầu cho đăng ký trước, do đó chắc chắn giai đoạn Beta và phiên bản chính thức sẽ ra mắt không lâu sau đó. Bởi vì yêu cầu đăng ký tài khoản trước, chúng ta có thể nhận thấy rằng Lineage II Classic sẽ giống một tựa MMORPG mới toanh – khi người chơi có thể đăng ký mua game và trả phí để duy trì tài khoản sau đó (với 30 ngày đầu được chơi miễn phí).

Hiện tại game vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức, và điều này phụ thuộc vào giai đoạn thử nghiệm trong mùa thu 2015 này. Nhưng có lẽ người hâm mộ sẽ không phải chờ lâu, vì 4Game cho biết rằng họ chỉ phải chuyển thể ngôn ngữ game sang tiếng Anh, và hạn chế can thiệp vào nội dung game càng ít càng tốt.

4. Chặn IP Bắc Mỹ

Với những game thủ có IP Bắc Mỹ bị ban đăng nhập vào game, họ sẽ phải tìm cách này hay cách khác nếu muốn chơi Lineage II Classic. Có rất nhiều chương trình tạo IP ảo và cải thiện tốc độ đường truyền khi chơi qua VPN – hoặc là chờ đến khi game phát hành tại Bắc Mỹ (tỉ lệ khá là nhỏ nhoi).

4Game không hề nói rõ nguyên nhân tại sao có việc chặn IP tồn tại, do đó cũng khó mà đoán được rằng họ sẽ gỡ chặn vào lúc nào. Việc chặn IP trong MMORPG khá là hiếm, đặc biệt là với các game phát hành toàn cầu và có thu phí như Lineage II Classic. Có người cho rằng điều này là tín hiệu cho biết thị trường Bắc Mỹ sẽ có một phiên bản riêng chạy song song với bản quốc tế.

---​
Với những ai đang chuẩn bị chơi Lineage II Classic, hãy sửa soạn cẩn thận cho những trải nghiệm “hardcore” như những ngày xưa ấy. Lưu ý rằng EXP và tiền vàng sẽ thấp hơn rất nhiều so với các phiên bản hiện tại, và không có hỗ trợ trang bị tân thủ - tất cả đều do người chơi làm từ tay trắng nên.