Tru Tiên Online đã từng mở ra một thời đại mới cho các tác phẩm tiểu thuyết được chuyển thể dựng thành game, tuy vậy theo dòng thời gian thì game hay mấy cũng phải bị bão hòa.

Ngay lúc này, Perfect World đã có một động thái thông minh là đưa ra Tru Tiên Thế Giới - một phiên bản nâng cấp toàn diện và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ. Hiện tại game chỉ đang phát hành tại Trung Quốc, nhưng có lẽ sớm muộn gì các nhà phát hành Việt Nam cũng sẽ nhắm đến mà thôi.

Gamenoob.net xin được phép giới thiệu cùng bạn đọc một số tính năng chính của tựa MMORPG "độc", "đẹp", "lạ", "chuẩn" này qua bài viết sau đây.

Giao diện login game

Lục đại môn phái

Ai am hiểu tiểu thuyết Tru Tiên sẽ nhận ra lục đại môn phái dựa trên cơ bản của tiểu thuyết. Các môn phái như Thanh Vân Phái hay Quỷ Vương Tông đã quá nổi tiếng trong truyện. Do đó, không hiểu rõ các môn phái này cũng không vấn đề gì, vì bên trái đã có các giới thiệu tương đối chi tiết đủ để game thủ nắm vững kiến thức cơ bản của phái mình chọn.

Đa phần các phái không có hạn chế giới tính, nhưng sở trường buff máu và tanker chính Ma La phân biệt chỉ có giới tính Nữ - Nam. Bên phải có một số hệ thống phái mới sẽ được mở sau đợt test


Hướng dẫn tân thủ

Sau khi vào game sẽ có một đoạn giới thiệu về bối cảnh, sử dụng phương thức dùng kết thúc để mở đầu câu chuyện. Người chơi sẽ tiến vào cốt truyện lúc kết thúc của Tru Tiên, vì vậy có thể có chút khó hiểu, nhưng chỉ cần làm theo nhiệm vụ tân thủ là được. Sau đó nhân vật chính Quỷ Lệ xuyên việt đến để giải cứu thế giới, kể từ thời điểm này thì game mới chính thức bắt đầu.

Thao tác trong game tương đối đơn giản, tân thủ dễ dàng làm quen tiếp cận. Tính năng tự động tìm đường tương đối tiện lợi, tự động dịch chuyển nhanh, tiết kiệm không ít thời gian. Tính năng treo máy tự đánh quái cũng khá thú vị, nhưng về sau sẽ hơi bất tiện vì chỉ có thể dùng 2 kỹ năng đầu tiên.

Cốt truyện được dựng lại theo nguyên tác:

Rất nhiều game thủ vì muốn ôn lại cốt truyện của Tru Tiên mà tiến vào game, và chắc chắn họ sẽ tìm lại được rất nhiều ký ức quen thuộc trong đó. Cốt truyện trong game phát triển theo chiều hướng kì cuối của Tru Tiên đến kì trung, bên cạnh đó còn rất nhiều tình tiết phát sinh tương ứng.

Game thủ đóng vai một hiệp khách xuyên việt, gánh vác sứ mạng giải cứu thế giới. Các bạn nào muốn ôm lại kỉ niệm về Tru Tiên, trong các hoạt cảnh CG không nên bấm nhảy qua, vì mỗi nhân vật trong game đều được đầu tư rất là trau chuốt kỹ lưỡng.

Âm thanh và đồ họa

Âm thanh và đồ họa của Tru Tiên Thế Giới tương đối đặc sắc. Các hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng, các kiến trúc hoành tráng, rất nhiều nhân vật nữ thể hiện được vẻ đẹp cổ điển, nhân vật nam mang phong cách điển trai khí phái.

Xuyên suốt game đều có lồng tiếng, phần âm thanh cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng. Ngay cả tiếng bước chân cũng được đầu tư công phu.

Nhiệm vụ phong phú

Nhiệm vụ tương đối phong phú, phát triển dựa theo cốt truyện, thu hút game thủ muốn tiếp tục chơi để xem cốt truyện phát triển như thế nào. Nhiệm vụ chính chủ yếu cũng là đánh quái và thu thập vật phẩm, nhiệm vụ Boss sẽ được tăng thêm ở các giai đoạn sau. Lâu lâu sẽ xuất hiện các kỳ ngộ như nhiệm vụ do thám và nhiệm vụ theo dõi.

Có một số nhiệm vụ có hạn chế thời gian, cần phải hoàn thành trong thời gian quy định, nhưng trong giai đoạn đầu thời gian hạn chế tương đối dài, game thủ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Một số Boss trước lúc chết sẽ nhảy ra khỏi cốt truyện, lúc này xem như đã hoàn thành nhiệm vụ.

Combo kỹ năng tương đối đơn giản

Các kỹ năng khi thi triển ra tương đối mượt, nhưng muốn đánh combo thì người chơi phải tương đối hiểu rõ các kỹ năng. Ví dụ phái Quỷ Vương, thi triển kỹ năng cần tốn nộ khí, vì vậy trước đó cần phải tích lũy nộ khí. Một số kỹ năng là thi triển liên tục đến khi nộ khí về 0, có một số chỉ tiêu hao điểm nộ khí tương ứng, game thủ dựa vào các kỹ năng tương ứng để phối hợp thi triển ra combo.


Mở khóa kỹ năng tương đối dễ, chỉ cần đạt cấp nhất định sẽ tự động mở khóa. Nhưng khi tăng cấp thì cần tốn 1 viên kim cương (giá trị tiền tệ cao nhất)

Trang bị

Trang bị ban đầu nhận được thông qua các túi quà. Các trang bị trước lv30 nhận được thông qua các túi quà tân thủ.

Về sau nếu có đủ tài liệu, thì có thể dễ dàng tăng cấp trang bị và khảm nạm đá. Đồng thời cũng đừng bỏ qua hệ thống Pháp Bảo, tăng thêm các loại thuộc tính cho nhân vật, chỉ là thu thập tương đối khó khăn, cần có may mắn cao.

Cứ 10lv sẽ nhận được trang bị, nhiều khi là 1 set hẳn hoi. Pháp Bảo tương đối khó thu thập, 1 bộ phận thông qua phụ bản hay sự kiện mới nhận được

Phụ bản phong phú

Trong game có rất nhiều sự kiện, lựa chọn tham gia để nhận thưởng. Đa số phụ bản đạt cấp nhất định là có thể vào, phụ bản tổ đội cần 3 người. Ngoài ra còn có một số nhiệm vụ mở theo mốc thời gian quy định, cũng như coi bói và khiêu chiến cá nhân.

---​
Như vậy, Tru Tiên Thế Giới đã chứng tỏ được mình là một siêu phẩm MMORPG của thế hệ mới, với chất lượng hình ảnh, nội dung đẹp mắt và phong phú. Bối cảnh, cốt truyện dựa trên thế giới của bộ Tru Tiên càng khiến game có giá trị thu hút rất cao với số đông game thủ yêu truyện. Gamenoob.net tin rằng nếu về được Viện Nam, thì Tru Tiên Thế Giới sẽ nhanh chóng chiếm một vị trí rất cao trong lòng cộng đồng game thủ.