Sau giai đoạn thử nghiệm Closed Beta, Capcom vừa công bố sẽ chính thức mở cửa Open Beta Test dành cho Dragon's Dogma Online's ở Nhật Bản trên các hệ máy PlayStation 3, PlayStation 4 và PC.

Đợt thử nghiệm này của Dragon's Dogma Online sẽ dùng chung một server duy nhất cho mọi hệ máy. Vẫn chưa có phiên bản tiếng Anh dành cho tựa game miễn phí này, dù thương hiệu đã được đăng ký.

Hiện đã có 8 lớp nhân vật trong Dragon's Dogma Online được hé lộ, bao gồm Fighter, Hunter, Priest, Shield Sage, Seeker, Sorcerer, Elemental Archer và Warrior. Hãy cùng Gamenoob.net điểm qua những nét chính về 8 lớp nhân vật này qua bài viết sau.

Fighter

Là lớp nhân vật quen thuộc nhất trong tất cả các tựa game, Fighter có lối đánh tương đối cân bằng, khi sử dụng kiếm và khiên để tấn công và phòng thủ một cách chủ động, trực diện vào đối thủ. Fighter chính là đầu tàu của cả đội quân, luôn "đứng mũi chịu sào" khi cần thiết.

Hunter

Có lối chơi tương tự như Archer và Ranger ở các tựa game online khác, Hunter có thể bắn chính xác vào điểm yếu nhất của kẻ địch ở khoảng cách hàng trăm dặm. Ngoài ra, cô nàng cũng "thủ" riêng cho mình khá nhiều kỹ năng đánh tầm gần để dễ bề thoát khỏi những tình huống xáp lá cà đầy nguy hiểm. Thân thủ phi phàm và sự lanh lẹ cũng là một điểm nhấn của lớp nhân vật này.

Priest

Cũng giống như các tựa game MMORPG khác, Priest là lớp nhân vật hỗ trợ, có khả năng dùng phép thuật để hồi máu, tăng sức chiến đấu và phòng thủ của phe ta, cũng như làm suy yếu phe địch trên chiến trường. Với những phép thuật hệ Ánh sáng trong tay, Priest đặc biệt hữu dụng khi phải đối đầu với hai loại quân Undead và Zombie.

Shield Sage

Trang bị một cây gậy phép và một tấm khiên khổng lồ, Shield Sage là lớp nhân vật có sức phòng thủ đáng nể nhất trong game. Họ vừa có thể chống trả những đòn tấn công mạnh mẽ nhất của kẻ thù, lại vừa có thể phản đòn bằng những phép thuật hùng mạnh nhất, phá vỡ hoàn toàn tuyến phòng thủ của chúng.

Seeker

Seeker chính là những sát thủ giấu mặt trên chiến trường. Với vũ khí tầm gần như dao và đoản kiếm, cùng một chiếc móc câu cực kỳ chắc chắn, Seeker có thề bám chặt vào những con quái vật to lớn để tiêu diệt chúng, đồng thời dễ dàng di chuyển trên chiến trường rộng lớn bằng chính thủ thuật khác lạ này.

Sorcerer

Sorcerer là những phù thủy hùng mạnh nhất trong game, với các phép thuật dựa trên nguyên tố như lửa, nước, sét, băng, gió... Tuy vậy, khả năng phòng thủ và lượng máu của họ tương đối thấp, nên rất cần sự bảo vệ và che chở của các lớp nhân vật mạnh mẽ khác như Fighter hoặc Warrior.

Elemental Archer

Giống như cái tên của mình, Elemental Archer là những cung thủ có khả năng niệm phép nguyên tố để tăng sức mạnh cho đồng đội, đồng thời cũng là một xạ thủ cừ khôi với những phát bắn xé gió, sẵn sàng tiêu diệt mọi vật cản trên đường đi.

Warrior

Là lớp nhân vật có sức tấn công vật lý lớn nhất trong game, Warrior có khả năng sử dụng những cây búa và chùy cực lớn, với mỗi lần tung đòn là mỗi lần quân thù phải khiếp đảng. Một Warrior hoàn toàn có thể đối chọi với cả chục tên địch cùng một lúc, với những đòn tấn công diện rộng đầy uy lực, Warrior chính là kẻ "phá game" khủng khiếp nhất trong mắt đối phương.

Bạn đọc quan tâm có thể ghé thăm trang chủ của Dragon's Dogma Online để biết thêm chi tiết.