Vậy là Tân Phong Vân đã chính thức đổ bộ tới thị trường Việt Nam với chi phí quảng cáo khủng, trong ngày đầu ra mắt game đã nhận được sự hưởng ứng rầm rộ từ phía cộng đồng game thủ, cho thấy tương lai sáng lạng của Tân Phong Vân tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Hôm nay, thông qua bài đánh giá sau đây, các bạn hãng cùng Gamenoob tìm hiểu xem Tân Phong Vân đã lấy lòng game thủ thế nào, và liệu rằng bạn có phải là đói tượng tiếp theo bị tưa game MMORPG này hút hồn hay không.

---​
Điểm cộng:

Đầu tiên, nếu đã quan tâm tới sóng gió ở thị trường game online Việt Nam, thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua danh tiếng của Tân Phong Vân, mặc dù chỉ tới ngày hôm nay thì game mới chính thức ra mắt người chơi. Bởi lẽ, Tân Phong Vân sở hữu một nguồn chi phí quảng cáo khủng, với các đoạn trailer được dàn dựng công phu, trau chuốt, sẽ khiến tựa game được đông đảo người chơi biết đến, và thế giới trong game sẽ trở nên sung túc, công đồng người chơi phát triển được bền vững và lâu dài hơn.

Thứ hai là về khía cạnh đồ họa, thì có lẽ Tân Phong Vân xứng đáng với vị trí "bá đạo" trong những game dung lượng nhẹ, bởi bộ cài của game chỉ nặng vỏn vẹn có 3mb, trong khi đó nền tảng đồ họa trong trò chơi thì lại được trau chuốt kỹ với cảnh vật và nhân vật rất chi tiết và đa sắc màu. Có lẽ rằng trong quá trình trải nghiệm, Tân Phong Vân sẽ tiếp tục tải thêm một chút dữ liệu về máy. Nhưng điều này lại có điểm đáng khen riêng của nó, là nó tiết kiệm được không ít thời gian cho người chơi, thay vì phải ngồi hàng giờ đồng hồ chờ đợi việc tải game, thì người chơi chỉ mất vài giây cho bộ cài 3mb, và từ đó trở đi có thể thoải mái tân hưởng game.

Về lối chơi, thì dù là một game được chuyển thể từ truyện tranh manhua Trung Quốc, song Tân Phong Vân giới thiệu với người chơi một cơ chế chiến đấu - PK nhanh và dồn dập tạo cho người viết cảm giác nó rất giống MU của ngày nào, với những chiêu thức đẹp lăng lệ được phô diễn tới tấp, để lại những vết thương chí mạng cho cả 2 đấu thủ. Và kẻ chiến thắng sẽ là kẻ trụ vững trước vô vàn chưởng lực của đối phương.

Một điểm đáng khen nữa của game là thần thái nhân vật được khắc họa rất rõ nét giống với bộ truyện gốc, vì Tân Phong Vân lấy đề tài huyền huyễn chứ không phải võ hiệp, nên các chiêu thức của game cũng đầy chất thần thoại, nguyên tố tự nhiên, mà không đi sâu vào việc ra chưởng bằng khí lực như các sản phẩm khác. Lượng máu lấy được từ mỗi đồn đánh cũng được thiết kế to lớn, sống động và chi tiết.

Tân Phong Vân cũng là tựa game đầu tiên được áp dụng cơ chế " chơi game ảo thu tiền thật", nghĩa là người chơi sẽ nhận được tiền thật sử dụng ngoài đời, tương ứng với những cấp độ mà game đặt ra.

Điểm trừ:

Tuy sở hữu nhiều điểm cộng, song Tân Phong Vân vẫn tồn tại một khiếm khuyết nhỏ là các con quái trong game có vẻ khá... trơ, và dù có nhận bao nhiêu đòn đánh từ người chơi đi nữa thì chúng cũng chẳng hề có nhiều phản ứng gì lắm, nếu để ý kỹ thì có thể điều này sẽ làm bạn mất hứng. Tuy nhiên thì nó cũng chỉ là một lỗi nhỏ và nếu không phải là người quá khó tính, thì thiết nghĩa rằng bạn nên bỏ qua cho tựa game, để đánh đổi được một trải nghiệm game MMORPG chuyển thể từ manhua hiếm có!---
Nhìn chung thì đây là một game rất đáng chơi, nhờ việc nó sở hữu một cộng đồng người chơi đông đảo với chi phí quảng cáo khủng, giải thưởng lớn lên tới 300 triệu đồng và cơ chế chơi game ảo nhận tiền thật rất ấn tượng. Ngoài ra, game còn có cơ chế chiến đấu nhanh và gây cấn giống MU, đồ họa nhẹ mà sắc nét... tất cả điều đó đều khiến game trở thành một lựa chọn không tồi nếu như bạn chưa tìm đc một game MMORPG chất lượng nào để chơi!
Trang chủ: http://tanphongvan.vn/teaser/
Fanpage: https://www.facebook.com/tanphongvan6d?fref=ts