SkyForge là tựa game MMORPG do my.com phát hành, và là một tâm điểm chú ý rất đáng giá khi game sẽ chính thức ra mắt trong tháng 10.2015. Hiện tại SkyForge đang trải quan giai đoạn Open Beta và đã gặt hái được rất nhiều tín hiệu khả quan.

Hãy để Gamenoob.net nêu ra 5 lý do khiến bạn không thể “cưỡng” lại được sức hút của SkyForge nhé!

1. Chơi đơn – chơi đội đều “ngon”Rất nhiều các MMORPG khác nhấn mạnh yếu tố tương tác xã hội và chơi tổ đội trong game, và điều đó khiến một số người chỉ thích “độc hành” sẽ cảm thấy khó khăn – khi tất cả các nhiệm vụ và bãi farm đều được thiết kế cho tổ đội. Nhưng với SkyForge thì không, game tưởng thưởng cho người chơi đơn và chơi nhóm theo những cách khác nhau.

Ví dụ, người chơi không cần phải tham gia vào một tổ đội, mà miễn là họ có đóng góp trong việc hạ gục một con quái, phần thưởng vẫn được chia dựa theo mức độ cống hiến (thời gian, sát thương…). Với các nhóm tổ đội, phần thưởng sẽ lớn hơn đồng thời việc phân chia cũng hoàn toàn ngẫu nhiên, đảm bảo ai cũng vui vẻ.

2. Tiến độ dễ nắm bắtTrong cái thời đại hằng hà sa số MMORPG với cơ chế “cái gì cũng Auto” như hiện nay, đó thực sự là một vấn nạn “nhức nhối”. Yếu tố tìm tòi, khám phá và nghiên cứu trong game hoàn toàn bị dẹp qua bởi cơ chế tự dẫn đường, tự đánh, tự lọc vật phẩm… một cách không thương tiếc. Và may mắn thay, SkyForge đã không chọn con đường này – game được thiết kế một cách rất dễ nắm bắt và rất trực quan, dù người chơi không hề quen thuộc với MMORPG vẫn có thể hòa nhập một cách dễ dàng.

Hệ thống trang bị cũng dễ hiểu và dễ tìm kiếm, giúp đỡ cho người chơi tân thủ rất nhiều. Một nhiệm vụ có nhiều cách để hoàn thành, do đó người chơi có thể chọn cách phù hợp với tình trạng nhân vật hiện tại nhất. Dĩ nhiên độ khó cao hơn sẽ có phần thưởng cao hơn, nhưng việc không bị vướng mắc tại một điểm trong chuỗi nhiệm vụ sẽ giúp người chơi đẩy nhanh tiến độ game.

3. Di chuyển dễ dàngSkyForge bỏ qua cơ chế tự động di chuyển đến nhiệm vụ, nhằm giúp người chơi có thể thưởng thức thế giới quanh mình một cách trọn vẹn hơn. Tuy vậy, thế giới trong game không hề nhỏ bé, vì vậy việc tìm đường giữa các nhiệm vụ đôi lúc tỏ ra khá khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, SkyForge có tính năng vẽ đường đi từ điểm A đến điểm B, gợi ý cho người chơi hướng đi tối ưu nhất và có bộ lọc địa hình nữa.

Còn đối với những địa điểm mà người chơi đã từng đi qua và kích hoạt cổng thần, họ sẽ có thể dịch chuyển tức thời đến đó – dĩ nhiên với một cái giá be bé, trừ phi người chơi đang sử dụng dịch vụ Premium.

4. Bộ lọc người chơi đồng cấpBất cứ lúc nào người chơi di chuyển, cày cấp, hoặc làm nhiệm vụ, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy các nhân vật “xêm xêm” cấp độ như mình. Dù ở trong thế giới chung hay trong các khu vực nhiệm vụ, game sẽ tự động phân lọc người chơi dựa theo tiến độ hoàn thành cốt truyện và cấp bậc lại gần nhau. Một mặt, đây không phải là điều gì to tát khi người chơi không trực tiếp đối đầu với nhau (trừ PvP), mặt khác, nó giúp thúc đẩy sự tương tác giữa những người có nhiều điểm chung với nhau, khuyến khích xây dựng quan hệ trong game.

5. Dịch vụ Premium miễn phíNếu người chơi muốn tận hưởng các ưu đãi do dịch vụ Premium mang lại và không muốn bỏ tiền mặt ra để nạp vào game, SkyForge cũng có thể đáp ứng điều đó. Bằng cách dùng điểm Chiến công, người chơi khi tích lũy đủ số lượng nhất định có thể dùng điểm đó để đổi lấy dịch vụ Premium theo tuần hoặc theo tháng.

Dĩ nhiên, việc này tiêu tốn một lượng thời gian và công sức không nhỏ, ảnh hưởng khá lớn đến tiến trình của người chơi (phải tập trung đi chiến trường thay vì cày cấp). Tuy vậy, khi đã có được dịch vụ Premium thì những tiện ích trong gói đó sẽ giúp quá trình chơi game “dễ thở” hơn rất nhiều.