Cơn khát game chất lượng và đồ họa đẹp đang trở nên bức thiết khi gần đây thị trường tràn ngập webgame đơn giản, dễ chơi. Nhu cầu ấy giúp nhiều dự án hứa hẹn sẽ được các nhà phát hành ra mắt trong thời gian gần tới đây. Không bỏ lỡ đường đua đang nóng, với một tựa game 3D mới toanh, được xem là “siêu phẩm kiếm hiệp 3D”, VNG lần nữa khẳng định sự theo đuổi lâu dài của mình ở thị phần game 3D.
  • Kingdom Fire 2 đón nhận bản cập nhật khủng vào đầu tháng 10
  • Bom tấn Triad Wars chính thức lộ diện hoàn toàn
VNG và thị phần game 3D

Trang teaser (http://ttl3d.zing.vn/) vừa được VNG ra mắt vào ngày 29/9 vừa qua, đã để dấu ấn sáng tạo trẻ trung so với những teaser về game kiếm hiệp từng xuất hiện khi lồng ghép hình ảnh người thật vào thế giới game. Teaser hé lộ một phần nhỏ nội dung và phong cách game kiếm hiệp 3D này. Những tiết lộ như được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển của Kim Dung và có 11 môn phái từ đầu,… gợi sự tò mò và suy đoán từ các game thủ..

Siêu phẩm kiếm hiệp 3D của VNG đang được chờ đón


VNG là nhà phát hành đã rất thành công với dự án Võ Lâm Truyền Kỳ 3 vào năm ngoái. Nhưng từ sau sản phẩm đình đám này, VNG không cho ra mắt thêm game 3D nào nữa, phải chăng Nhà phát hành đang chuẩn bị cho một sự tái xuất mạnh mẽ ở thị phần game 3D?

Và dường như đây là thời điểm cho sự trở lại ấy. Bằng chứng là những hé lộ về sự xuất hiện của “siêu phẩm kiếm hiệp 3D”. Game sẽ có 11 môn phái, chuyển thể độc quyền từ tiểu thuyết Kim Dung, đồ họa đẹp mắt kết hợp với tác phẩm võ hiệp lãng mạn tạo nên những hiệu ứng mạnh mẽ về cảm xúc.

Hình ảnh 3D đẹp mắt, sống động trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đang gây nhiều hứng thú cho người chơi


Nhìn lại các giai đoạn phát triển của game 3D

Trong những năm đầu khi game online vừa có mặt ở Việt Nam, thị trường game kiếm hiệp nhập vai tại Việt Nam vô cùng khởi sắc và thu hút hầu hết game thủ. Nhưng để phát triển game 3D nói chung và game kiếm hiệp 3D nói riêng đối với các nhà phát hành Việt Nam dường như là điều quá sức trong giai đoạn ấy. Cấu hình máy tính không đủ sức, đường truyền Internet chưa đủ độ phủ, yếu và thiếu ổn định,... có rất nhiều lý do để những người chơi “cứng cựa” phải lắc đầu với thể loại hấp dẫn này.

Tuy nhiên, tham vọng về sự xuất hiện tựa game 3D hút người của các nhà phát hành chưa bao giờ và không vì thất bại đầu mà tàn lụi. Khi hạ tầng Internet phát triển, cấu hình máy tính hay điện thoại ngày một tốt hơn,… cuộc chiến về game 3D mới chính thức được bắt đầu. Cho đến giờ, tuy không rầm rộ, và được ra nhỏ giọt nhưng không ít những game 3D vẫn có mặt. Tiếc thay, chưa có tựa game nào trong số ấy tạo nên một tượng đài để nhiều người phải nhắc đến.

Siêu phẩm kiếm hiệp 3D với trang teaser ấn tượng


Trong khi đó, đông đảo người chơi game Việt Nam vẫn mong muốn được trải nghiệm một tựa game 3D cuốn hút. Ở đó, họ sẽ được bước vào môt thế giới game có đồ họa 3D đẹp mắt, được thả mình trong những bữa tiệc của thì giác bên cạnh việc tham gia những tính năng hấp dẫn.

Liệu “siêu phẩm kiếm hiệp 3D” vừa được VNG giới thiệu có đáng ứng được mong mỏi của người chơi và mang lại sự thành công cho VNG? Điều đó còn tùy thuộc vào mức độ đáp ứng mong mỏi của game thủ của siêu phẩm này. Tất nhiên, để một thể loại game mới đạt được thành công sự tiếp nhận, thay đổi thói quen và văn hóa chơi game của người chơi còn quan trọng hơn mọi quyết định của nhà phát hành. Hi vọng VNG, nhà phát hành đã có nhiều kinh nghiệm trong việc “đọc” nhu cầu người chơi Việt biết cách để thị phần game màu mỡ này cất cánh.

Cùng xem trang Teaser ấn tượng tại http://ttl3d.zing.vn/

Theo NPH