Gamenoob - Sáng 03/03 vừa qua, trên trang chủ của Tây Du Ký bất ngờ thông báo sẽ liên thông hai cụm máy chủ khủng Đông Thắng Thần Châu và Tây Ngưu Hạ Châu của tựa game này vào ngày 06/03 tới. Đây là hai cụm máy chủ mạnh nhất trong Tây Du Ký nên thông báo này đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng game thủ.

Đông Thắng Thần Châu và Tây Ngưu Hạ Châu là hai cụm máy chủ lâu đời nhất, mạnh nhất và ổn định nhất trong Tây Du Ký hiện nay. Trước quyết định liên thông này, có game thủ đồng tình, mong chờ sự liên thông để có thêm cơ hội và thử thách trong việc lên ngôi xưng bá trong thế giới Tây Du. Có game thủ lo ngại việc phân biệt đẳng cấp sẽ diễn ra khi hai cụm máy chủ này liên thông với nhau.


Liên thông máy chủ để có thêm cơ hội và thử thách trong việc lên ngôi xưng bá trong thế giới Tây Du
Giải đáp vấn đề, ban điều hành game Tây Du Ký cho biết, việc liên thông hai cụm máy chủ này là cần thiết để kích thích tinh thần tranh đấu của những game thủ đã quá quen với thế giới trong máy chủ của mình. Khi liên thông 02 cụm máy chủ, người chơi có thể gặp gỡ, giao lưu với các võ lâm cao thủ khác tạo nên không khí sôi động, cùng nhau tận hưởng các sự kiện và giải đấu chỉ dành riêng cho các máy chủ liên thông.

Những thông tin về nhân vật của người chơi, hảo hữu, gia tộc, quân đoàn sẽ được bảo lưu trong cụm máy chủ mới. Tuy nhiên, để đảm bảo sự công bằng Bảng xếp hạng sẽ được cập nhật lại vào 12 giờ đêm ngày đầu tiên sau khi liên thông máy chủ, tất cả thông tin liên quan đến việc chiếm lĩnh NPC và vùng đất, lãnh địa cũng sẽ được reset. Với những hoạt động reset này, người chơi sẽ được bồi thường tương xứng.


Trong máy chủ mới, mọi người đều là thường dân, không có các Quốc Vương hoặc Thiên Tử
Điều này cũng đồng nghĩa với việc tại máy chủ liên thông mọi người sẽ là thường dân, sẽ không có các Quan Chức, Quốc Vương, Thiên Tử. Những cao thủ trong Tây du Ký một lần nữa sẽ được trải nghiệm con đường Chân Mệnh Thiên Tử và lập nên 01 liên minh hùng mạnh mới, tiến hành tranh đoạt chức Thiên Tử, Quốc Vương. Như vậy, việc liên thông máy chủ là một động thái tích cực nhằm tăng cơ hội giao lưu, gặp gỡ, tụ hội và cạnh tranh quyền lực, kỹ năng PK tại một chiến địa chung cho 02 máy chủ “khủng” của tựa game này.

Ban điều hành Tây Du Ký còn cho biết, máy chủ mới ra mắt trong tháng 08/2013 vừa qua là Bách Đẳng Thiên Tôn cũng sẽ được đầu tư để rút ngắn khoảng cách với các máy chủ ra mắt thời kì đầu. Vì vậy, người chơi hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm game và chuẩn bị nội lực tham gia giải đấu Tân Nhân Vương sắp tới.

Ngoài ra, NPH FPT Online cũng nhắc nhở người chơi nên lấy toàn bộ vật phẩm ra khỏi Thư Tín, rút toàn bộ vàng và KNB ra khỏi trung tâm Giao dịch Nguyên Bảo để tránh những thất thoát ngoài mong muốn trong quá trình liên thông máy chủ.

Chơi game tại: http://tdk.gate.vn/

Theo facebook