Thế giới trong game của Cửu Âm Chân Kinh luôn đầy ắp những điều chân thực đến mức “không tưởng”.

Một yếu tố thường thấy trong các game console đỉnh cao là từng trải nghiệm nhỏ đều được chú trọng xây dựng, không chỉ đơn thuần là những chuỗi nhiệm vụ liền mạch theo cốt truyện, những nhiệm vụ phụ, những thử thách đối với bản thân nhân vật, người chơi cũng được tái hiện gần như nguyên vẹn từ đời sống thực. Yếu tố này dường như bị bỏ quên ở nhiều tựa game online MMORPG nhưng với Cửu Âm Chân Kinh, đó là điều người chơi có thể cảm nhận trong mọi hoàn cảnh.

Đói, rét, bệnh tật… và đủ loại nguy cơ

Nhiều vùng đất tân giang hồ ở Tây Vực và Bắc Nguyên được khai mở ở phiên bản mới Hiệp Khách Hành đang trở thành địa điểm hấp dẫn của toàn bộ nhân sĩ Cửu Âm những ngày gần đây… Rộng lớn gấp nhiều lần các bản đồ cũ, ẩn chứa nhiều kho tàng, vật phẩm quý hiếm và nhiều tuyệt kỹ thất truyền, đây thực sự là một “mỏ vàng”.


Tân giang hồ luôn luôn đầy bí ẩn
Sự khác biệt cơ bản ở tân giang hồ với những vùng đất cũ là sự ảnh hưởng của yếu tố môi trường lên nhân vật của người chơi. Nếu ở các bản đồ cũ, các hiện tượng tự nhiên như mưa, gió, sấm chớp… chỉ đơn thuần là hiệu ứng game, liên quan đến một vài sự kiện đặc thù thì ở tân giang hồ, bất kỳ một yếu tố môi trường nào đều có tác động lớn lên nhân vật.

Người chơi sau từng bước tiến lên trong những vùng đất bí ẩn của tân giang hồ ngoài tâm trạng háo hức khám phá những vùng đất mới, còn là sự mạo hiểm khi phải đối mặt với đủ loại nguy cơ. Thiếu thức ăn, nước uống, cái lạnh cắt da, những cơn mưa tuyết, gió, thú dữ, các thế lực ác, nhiều loại bệnh tật… đều tiềm ẩn ở khắp nơi. Mọi thứ đều có thể gây ảnh hưởng lên nhân vật, mang đến trải nghiệm chân thực cho chính người chơi.

Để sinh tồn, người chơi phải tự mình tìm kiếm thức ăn, đốt lửa, tìm nguồn nước, thu thập thảo dược, chế thuốc, may áo… chống chọi lại sự khắc nghiệt từ môi trường. Những cung bậc cảm xúc ở tân giang hồ là điều không tưởng đối với nhiều tựa game khác, nhưng thực sự Cửu Âm Chân Kinh đã thể hiện được trọn vẹn và vô cùng khéo léo, mang đến nhiều góc nhìn mới cho cộng đồng game thủ.

Khái niệm game sinh tồn đúng nghĩa

Như đã nói ở trên, Cửu Âm Chân Kinh đã vượt lên giới hạn của một tựa game nhập vai kiếm hiệp đơn thuần. Không chỉ có võ học, tranh đấu mà ở đó còn là cả hành trình sinh tồn của người chơi trên khắp mọi chặng đường phiêu lưu.

Không có chuyện mua một đống đan dược hồi máu, hồi nội lực rồi nhấp liên tù tì lúc PvP như nhiều game khác, cũng không có chuyện rong chơi suốt ngày mà tiền bạc vẫn rủng rỉnh như trong phim… dù là đại hiệp thành danh hay mới sơ nhập giang hồ trong Cửu Âm Chân Kinh, trước hết bạn vẫn phải ăn màn thầu từng bữa để chống đói.

Để kiếm sống, bạn vẫn phải trồng lúa hằng ngày để nấu cơm, đào khoáng để nhặt khoáng, đốn cây lấy gỗ, trồng dâu nuôi tằm… Hay ít nhất là vẫn phải tìm cách farm kỳ ngộ, bắt cóc người đem bán lấy tiền xài.

Thậm chí, nếu cần một nghề nhàn rỗi vẫn kiếm được tiền, lại còn thoải mái gia nhập thiên hạ đệ nhất bang, bạn vẫn có thể học nghề hành khất rồi lựa chọn những địa điểm đông người qua lại và hành nghề kiếm sống.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa nhập vai kiếm hiệp, game phiêu lưu mạo hiểm, game sinh tồn ở Cửu Âm Chân Kinh thực sự là một sự kết hợp độc đáo, khéo léo đến tuyệt vời mà hiếm có tựa game MMORPG nào làm được. Nhờ đó, thế giới trong game trở nên chân thực đến không tưởng, luôn chứa đựng những trải nghiệm độc nhất vô nhị, hấp dẫn với mọi game thủ ưa khám phá…

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn/

>>> Rào cản ngôn ngữ - trở ngại để game thủ Việt tận hưởng những tựa game hay