Dù bạn đến với Cửu Âm Chân Kinh vì lí do gì thì với một thế giới rộng lớn trong game, chắc chắn bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài kinh nghiệm để bạn có thể nhanh chóng tiếp cận gameplay, làm quen tính năng cơ bản và có một khởi đầu tốt nhất ở máy chủ Thần Điêu sắp được khai mở vào ngày 17/11/2015.

Là một game đẳng cấp nên mỗi một cột mốc update, Cửu Âm Chân Kinh đều khiến cho những ai quan tâm có những cảm xúc ngóng chờ thú vị. Thế nhưng, dù bạn là ai, thì nếu đã muốn chơi tựa game 3D kiếm hiệp này, cũng đều phải làm quen trước với những quy tắc cơ bản và tìm hiểu gameplay, nếu như không muốn “ngộp thở” vào thời điểm 17/11/2015 tới đây.

Làm quen với một gameplay khác lạ, một thế giới kiếm hiệp chân thực

Dù là game thủ kỳ cựu từng chơi nhiều game khác hay một gamer newbie thì lần đầu làm quen với Cửu Âm Chân Kinh chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Môi trường game 3D, gameplay lạ, không có cấp độ, không auto, bắt buộc người chơi phải tự mình làm quen, thực hiện gần như tất cả các thao tác trong game, thực sự hòa mình vào game. Hơn nữa, với từng bản cập nhật, nhà sản xuất Snail Games càng hoàn thiện hơn Cửu Âm Chân Kinh, khiến cho sự khác lạ, sự chân thực qua thời gian càng trở nên đầy đặn, bạn nhất định phải kiên trì và có đam mê với kiếm hiệp nhập vại. Nếu không, Cửu Âm Chân Kinh thực sự không dành cho bạn.

Tính năng auto hiếm hoi gần như duy nhất có trong game là auto tìm đường, tuy nhiên cũng khá hạn chế. Mỗi người chơi phải tự mình điều khiển nhân vật bằng các phím điều hướng A, S, D, W và chuột, kèm theo đó là các phím tắt tự bố trí để xuất chiêu… Nếu đã quen với dòng game auto thì đây thực sự là một thử thách lớn cần vượt qua, nhưng một khi đã hòa nhập được, bạn sẽ thấy trải nghiệm mang lại tuyệt vời đến mức nào.

Điều mà mỗi người chơi luôn đề cao ở CACK là cốt truyện xuyên suốt về hành trình phiêu lưu trong giang hồ. Bạn sẽ thấy mình từ một kẻ vô danh tiểu tốt, nhận sự hỗ trợ của một vị tiền bối đến cứu giúp nạn dân ở Mộ Sắc Chi Thôn đến khi tầm sư học đạo, tu luyện võ công môn phái, dần dần mạnh lên và phiêu bạt giang hồ, tìm kiếm kỳ ngộ…

Đó sẽ là một cuộc hành trình bất tận, với cuộc đời nhân vật do chính tay người chơi tạo nên, thông qua chính cách chơi, lối chơi của mỗi người quyết định. Ở đó, đôi lúc bạn sẽ thấy như chính mình được sống, được hành hiệp trong một thế giới kiếm hiệp với đủ ân oán tình thù, với những nội công, võ học độc môn được xây dựng từ nguyên tác các tác phẩm kinh điển vô cùng quen thuộc, một cuộc sống giang hồ thực thụ mà hiếm nơi nào có được.

Hướng dẫn tân thủ tốt nhất là bằng hữu cùng chơi

Cửu Âm Chân Kinh có hàng loạt kênh hướng dẫn cho người chơi mới để bạn tham khảo. Sẽ có đầy đủ hướng dẫn chi tiết từng tính năng đặc trưng cơ bản, các bước bắt đầu khám phá game, sau đó là hướng dẫn nâng cao dần theo thời gian, trình tự tu luyện.

Trang chủ chắc chắn là nơi bạn không thể bỏ qua, ở có danh sách cụ thể các tính năng được chia nhóm rõ ràng theo môn phái, thế lực, thao tác cơ bản, nghề nghiệp, võ học… từ cơ bản cho tân thủ đến phần nâng cao cho cao thủ. Các kênh hotline cùng hàng loạt gói Giftcode quà tặng từ NPH dành cho máy chủ mới cũng là những sự kiện đồng hành không thể thiếu giúp ích cho tân thủ.

Diễn đàn là kênh trao đổi, nơi luôn có sẵn những phần thảo luận chi tiết được nhiều người quan tâm, thắc mắc, đây là kênh khá dễ để đi sâu tìm hiểu, làm rõ từng tính năng. Fanpage Cửu Âm Chân Kinh, các fanpage, group cộng đồng ở facebook cũng là một kênh đáng giá, với sự tương tác, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc từ các admin và nhiều game thủ lão làng kỳ cựu.

Với Cửu Âm Chân Kinh, có một truyền thống khá lâu đời là ngay từ khi có thông tin ra mắt máy chủ mới, các bang hội sẽ ngay lập tức được xây dựng và tiến hành chiêu mộ nhân tài. Từ một vài gamer tâm huyết làm leader, nhân số bắt đầu tăng nhanh, người chơi cũ có kinh nghiệm nhiệt tình hướng dẫn cho người chơi cũ trực tiếp trong game… Bang hội là con đường phổ biến được nhiều gamer lựa chọn để khởi đầu với game bởi vì khá trực quan, sinh động, hơn nữa lại góp phần thắt chặt tình cảm bạn bè, hảo hữu trong game. Chính vì thế, mặc dù có rất nhiều kênh hướng dẫn kể trên có thể giúp bạn, nhưng một bằng hữu đi trước, hoặc mới đi cùng, mới chính là kênh-hướng-dẫn thực tế nhất dành cho bạn. Gamer Cửu Âm Chân Kinh nổi tiếng hết mực “crazy” – nên hãy yên tâm rằng không ai “bơ” bạn khi bạn đặt câu hỏi trong game đâu.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về cách tìm hiểu thông tin, các kênh cộng đồng hỗ trợ và một số chi tiết cơ bản về thao tác, cốt truyện của Cửu Âm Chân Kinh. Tuy không nhiều nhưng cũng đã là khá đủ để một gamer dù là kỳ cựu hay newbie đều có thể dễ dàng tiếp cận với Cửu Âm Chân Kinh, có một khởi đầu tuyệt vời với máy chủ mới Thần Điêu được khai mở ngày 17/11/2015 sắp tới.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn/home/
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn

>> Xem thêm: Hiệp Khách Hành – có quá phóng đại khi nhận mình là “chân thực nhất”?