Là tính năng hot nhất của phiên bản Hiệp Khách Hành, vì vậy, ngay khi thông tin của tính năng Gia Viên được tiết lộ đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ. Bởi lẽ, đến với Gia Viên, game thủ sẽ được tự do thỏa sức sáng tạo, xây dựng và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước của mình trong thế giới kiếm hiệp Cửu Âm Chân Kinh.

Một The Sims theo phong cách kiếm hiệp – đó chính là Hiệp Khách Hành, phiên bản mới cho phép người chơi Cửu Âm Chân Kinh có thể dựng nhà cửa, dịch chuyển đồ đạc ingame. Có thể thấy hai chữ “Chân Thực” đang ngày càng được GOSU tiết lộ rõ hơn trước ngày update trong tháng 11 này.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/r3CZ-w0APO0?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Kiếm đất xây nhà, kiếm “sổ đỏ”

Vì đề cao tính chân thực, cho nên, để có thể xây dựng được ngôi nhà mơ ước, đầu tiên, game thủ cũng phải kiếm cho mình một mảnh đất vừa ý. Mỗi game thủ có thể dựa vào sở thích cá nhân, nhu cầu sử dụng để tìm kiếm địa điểm xây nhà phù hợp như trên núi cao, dưới đồng bằng hay bên bờ biển,...

Phong cách nhà trong Cửu Âm Chân Kinh thì vô cùng đa dạng và phong phú, từ nhà tranh, nhà gỗ, nhà ngói, nhà đá, sơn động,... tùy vào điều kiện tài chính có thể chọn lựa cho hợp lý.

Nói thì nghe có vẻ dễ, nhưng thực chất, để kiếm được mảnh đất xây nhà trong Cửu Âm Chân Kinh không hề dễ dàng. Thay vì "sổ đỏ" như ngoài đời thực, game thủ sẽ cần các khế ước mua nhà để xác thực quyền sở hữu. Cách duy nhất để có được khế ước là đi cấm địa với muôn vàn khó khăn, thử thách, hoặc nếu có điều kiện thì mua từ người chơi khác. Nhưng nghe nói phải "lên phường công chứng" và thủ tục khá lằng nhằng.

Trở thành "nhà thiết kế"

Khi đã sở hữu cho mình một mảnh đất như ý thì công việc tiếp theo cũng vô cùng khó khăn đó là thiết kế, xây dựng ngôi nhà. Phong cách cổ điển, hiện đại, hay phong cách "không giống ai",... mỗi game thủ đều có thể tạo cho mình một ngôi nhà "độc nhất vô nhị".

Đồ đạc trong nhà cũng khá phong phú như đồ sưu tầm, đồ tu luyện, đồ chiếu sáng,... Không chỉ với mục đích trang trí, đồ đạc trong nhà hoàn toàn có thể sử dụng được như: ghế chúng ta có thể ngồi, bồn nước để tắm, tủ để treo PVC,... Những đồ đạc này người chơi có thể mua sắm, trao đổi từ người chơi khác hoặc thông qua các nhiệm vụ có thể đạt được trong Tân Giang Hồ.


Với những game thủ lười, gia đình lại có điều kiện thì có thể chi thêm tiền thuê NPC làm nô bộc, hộ vệ,... vừa giúp các việc vặt trong nhà, vừa thể hiện quyền uy của chủ nhà.

Game thủ được gì khi có "nhà"

Dù có phiêu bạt khắp chốn, nay đây mai đó, coi bốn bể là nhà thì cuối cùng, các anh hùng kiếm hiệp vẫn cần tìm cho mình một bến đỗ - một ngôi nhà thực sự. Đó là nơi để mỗi khi muốn tạm rời xa ân oán tình thù trong giang hồ, muốn có một cuộc sống yên bình thì có thể tìm đến. Hoặc đơn giản, ở đó có một người luôn chờ đợi bạn trở về mỗi ngày. Đó là ngôi nhà mơ ước của game thủ không chỉ trong thế giới kiếm hiệp Cửu Âm Chân Kinh mà còn cả ngoài đời thực. Và Hiệp Khách Hành giúp họ thỏa mãn phần nào ước mơ đó.

Bên cạnh đó, Gia Viên - nhà cũng là nơi các game thủ có thể giao lưu, tham quan, tạo nên các cuộc vui bất ngờ.

Nhưng quan trọng nhất, Gia Viên chính là cánh cửa kết nối giữa thế giới võ lâm rộng lớn và Tân Giang Hồ trong Hiệp Khách Hành. Giang hồ mới lạ đầy rẫy những nguy hiểm, thử thách, người chơi sẽ hóa thân thành các anh hùng kiếm hiệp, bắt đầu hành trình tìm kiếm bí kíp võ học thất truyền, bảo vật giang hồ, hay khám phá những bí mật bị chôn vùi.

Tất cả những trải nghiệm này chỉ có tại Hiệp Khách Hành - thế giới kiếm hiệp chân thực Cửu Âm Chân Kinh sẽ ra mắt trong tháng 11 này.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn/teaser/hiepkhachhanh
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn