Tham Hợp Chỉ - tuyệt học của nhà Mộ Dung trong Thiên Long Bát Bộ - Kim Dung, vừa xuất hiện ở Cửu Âm Chân Kinh 2, nhanh chóng khiến cho cao thủ tứ phương phải chao đảo.

Vốn đã phong phú bậc nhất trong số các game kiếm hiệp 3D về kho tàng võ học Kim Dung, Cửu Âm Chân Kinh 2 vẫn liên tục được bổ sung, làm mới qua từng phiên bản bằng nhiều bộ tuyệt kỹ trứ danh, mới đây nhất là Tham Hợp Chỉ. Bộ cổ phổ này rốt cuộc có những điểm hút hồn nào mà đã nhanh chóng khiến giang hồ Cửu Âm phải dậy sóng?

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/QDQ_VpMkvcc?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Sự "bá đạo" của Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ đã danh chấn một phương khiến cả giang hồ phải e dè, nhưng thực hư võ học nhà Mộ Dung lại không phải là điều ai cũng rõ, và dường như chỉ tồn tại trong truyền thuyết vì đa phần võ công của Mộ Dung Phục chỉ còn là những dư bản của thần công chính gốc. Tuy vậy, chỉ bằng một vài chiêu thức còn sót lại, trong đó có tuyệt kỹ “Đấu Chuyển Tinh Di” – “gậy ông đập lưng ông” cho phép mô phỏng chiêu thức của chính đối thủ, Mộ Dung Phục cũng đã gây không ít chấn động cho chốn giang hồ.


Tham Hợp Chỉ xuất hiện trên giang hồ là khi Mộ Dung Phục bị Đoàn Dự đánh bại dưới Thiếu Thất Sơn, một vị sư thầy mặc áo xám thần bí đã sử dụng tuyệt kỹ này để khổng chế Đoàn Chính Thuần và Ba Thiên Thạch chỉ bằng vài thủ pháp cực nhanh. Kể từ đó, không ai còn được thấy uy lực kinh hồn của Tham Hợp Chỉ tung hoành thiên hạ nữa.


Xuất hiện sau Mị Ảnh Kiếm Pháp, Tâm Phật Chưởng, nhưng Tham Hợp Chỉ chắc chắn là bộ tuyệt học gây sốt nhất cho Cửu Âm Chân Kinh 2 đến thời điểm hiện tại. Làn sóng săn lùng kỳ ngộ, tìm mua tàn quyển Tham Hợp Chỉ khiến cộng đồng game thủ sôi sục hơn bao giờ hết.


Luận về sức mạnh của bộ tuyệt học này, đa số cao thủ Cửu Âm Chân Kinh 2 đều đưa ra cùng một nhận định: “Công thủ toàn diện, uy lực khó lường”. Với tốc độ ra đòn nhanh, uyển chuyển, dứt khoát cùng khả năng miễn dịch nhiều hiệu ứng khó chịu, chống đỡ sát thương từ đối phương cũng như gia tăng uy lực cho chiêu thức bản thân, Tham Hợp Chỉ hoàn toàn đủ khả năng giành thế áp đảo trong PvP.


Là tuyệt học của nhà Mộ Dung, bên cạnh khả năng điểm huyệt đối phương, một phần không thể thiếu làm nên bản sắc của bộ võ học này là khả năng “gậy ông đập lưng ông” đặc trưng khó bộ võ học nào khác có được. Thủ pháp biến hóa cùng nhiều cách phối hợp của bộ võ học này tạo điều kiện cho người sử dụng thể hiện lối đánh sáng tạo, phát huy hết trình độ, kỹ năng PvP của mình.


Hiện tại, tuy mới chỉ có một vài cao thủ giang hồ may mắn sở hữu được bộ tuyệt học này, nhưng những gì họ thể hiện cũng đã là quá đủ để chứng tỏ cho uy lực của Tham Hợp Chỉ. Và hơn nữa, qua đó một lần nữa chứng tỏ được rằng các tác phẩm Kim Dung luôn là đề tài làm mới không giới hạn để Cửu Âm Chân Kinh 2 liên tục mở rộng kho tàng võ học đồ sộ cho mình qua từng phiên bản.


Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cuuam.gosu.vn