Kể từ khi vạn Thú Sơn Trang xuất hiện thì cũng là lúc phong trào nuôi pet phát triển nở rộ trong Cửu Âm Chân Kinh 2. Với đủ các chủng loại từ Voi, Sư Tử,.. cho đến Heo, tất cả đều có thể trở thành "thú cưng" của người chơi.
  • Những địa điểm "du lịch" hút khách trong Cửu Âm Chân Kinh 2
  • Kỳ ngộ - Tính năng đặc sắc trong Cửu Âm Chân Kinh 2
Vậy trào lưu này có gì "hot"? Pet có đơn thuần là một vật trang trí?

Bắt được pet cũng là cả một vấn đề

Vào mỗi tối từ 19h30 đến 20h sẽ diễn ra hoạt động "Dã thú quy lao" hay còn gọi nôm na là bắt pet. Bạn sẽ mất một số bạc vụn nho nhỏ để mua bẫy, lưu ý là có bẫy dởm, bẫy xịn và ảnh hưởng đến quá trình bắt. Nói chung là tiền nào của ấy, bẫy xịn chắc chắn tỉ lệ thành công cao hơn rồi. Sau đó, bạn sẽ được đưa vào một map riêng để tham gia sự kiện này.

Có đủ các loại pet từ "hiền đến ghê" như Heo, Sói, Hổ, Báo, Gấu, Sư Tử và Voi. Do đó, việc lựa chọn pet sao cho phù hợp cũng không phải dễ. Đối với các bạn nữ, thích sự đáng yêu thì thường chọn Heo làm thú cưng. Hơn nữa, Heo cũng là vật dễ bắt nhất trong các loại. Còn đối với các loại lớn như Gấu, Sư Tử, Voi độ khó cũng tăng lên rất nhiều, đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn và sức mạnh của người chơi.


Bắt được pet không hề đơn giản
Nhưng bắt được pet đã khó, để thuần phục được chúng còn khó hơn. Khi mới mang chúng về thả vào chuồng, chúng sẽ coi bạn là kẻ thù và tấn công bạn, chỉ khi bạn đút thức ăn cho nó thì mới mong được "yên thân". Cứ cho ăn như vậy đến khi độ hảo cảm của pet với chủ đạt tới độ nhất định thì có thẻ dắt pet đi dạo quanh Vạn Thú Sơn Trang được rồi. Cao hơn nữa thì có thể đi quanh map Cái Bang, cho đến khi max điểm thân mật thì chúng có thể cùng bạn ngao du khắp nơi trong Cửu Âm Chân Kinh 2.


Cùng pet luyện công mỗi sáng sớm
Pet không chỉ để làm cảnh

Khác với các loại pet thông thường chỉ dùng để trang trí thì pet của Vạn Thú Sơn Trang có khả năng chiến đấu. Sức mạnh của chúng cũng đồng nghĩa với độ khó khi bắt và thuần phục. Vì vậy mới nói là khâu chọn pet cũng khá quan trọng. Thông thường, người chơi sẽ chọn Voi hoặc Sư Tử làm thú cưng vì vừa có sức mạnh lại thể hiện được uy quyền. Còn một số khác thích độc, lạ thì lại chọn Heo làm bạn đồng hành.


Pet có thể chiến đấu
Nói thì đơn giản nhưng để có thể mang pet đi khắp nơi thì bạn cũng phải mất thời gian khá dài thuần phục nó. Thêm nữa, tối đa mỗi người có thể gọi được 3 con pet, do vậy, số lượng dame cộng thêm khi chiến đấu cũng tăng đáng kể. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi chọn cho mình người bạn phù hợp.

Khoe pet "every where"

Do chỉ có Vạn Thú Sơn Trang mới nuôi và bắt được pet cộng với độ khó của việc này nên trào lưu khoe pet diễn ra ở khắp nơi. Người thì khiêm tốn gọi 1 con ra chơi cùng, người thích hoành tráng thì phải 3 con một lúc mới chịu. Nhiều khi tạo nên cảnh người người, pet pet chen chúc nhau khá vui nhộn. Hay như việc chụp hình tự sướng cùng pet để up facebook khoe bạn bè cũng không phải là hiếm. Bên cạnh đó, cách đặt tên cho pet một cách dí dỏm cũng khiến người đi đường bắt gặp phải phì cười.

Như vậy, không phải tự nhiên mà trào lưu nuôi pet lại thu hút được nhiều người tham gia như thế. Ngoài ra, đây cũng là tính năng độc nhất của Vạn Thú Sơn Trang, đúng với danh xưng "chúa tể muôn loài" của thế lực này. Vừa có pet dắt đi chơi, vừa có thêm một người đồng đội sẵn sàng hi sinh vì mình thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Còn bạn, bạn đã có cho mình một người bạn như vậy chưa?

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo NPH