Không chỉ đơn giản là đi phó bản, cấm địa thường thấy, Cửu Âm Chân Kinh 2 có những cách kiếm tiền riêng biệt, đòi hỏi sự tìm tòi khám phá và kỹ năng của người chơi. Trong đó, cướp sách là một trong những phương pháp làm giàu nhanh nhất của Cửu Âm 2.
  • Newbie Cửu Âm Chân Kinh 2 cần làm gì để tránh bị "thọt"?
  • Người Nam kẻ Bắc nên đôi nhờ "bà mối" Cửu Âm Chân Kinh
Diễn ra vào lúc 19h00 đến 19h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, theo thống kê từ NPH thì đây là hoạt động đông người tham gia nhất trong Cửu Âm Chân Kinh 2.<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/PwGcyaMXcgk?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Chi tiết hoạt động cướp sách
Chỉ với 30' mỗi ngày

Cứ đến gần 7h tối là người chơi trên khắp các server lại cố gắng nhanh nhanh chóng chóng hoàn thành nốt công việc đang dang dở để có thể tham gia hoạt động cướp sách. Việc của người chơi là tìm ra giá sách, lấy được một tráp, mang về trả tại map môn phái là xong. Nói thì đơn giản nhưng quá trình thực hiện nó lại vô vàn chông gai.

Mỗi lần sẽ có 2 môn phái bị cướp sách, vì vậy người chơi cần "cân đo đong đếm" để chọn cho mình một môn phái thích hợp. Nhưng khó hơn chính là việc giá sách sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở 10 địa điểm trên bản đồ. Nếu may mắn đứng đúng địa điểm sách ra thì không nói nhưng nếu sai thì xác định là tay trắng ra về. Bởi lẽ, sách hết sau 5 phút "ra lò" là chuyện thường tình trong Cửu Âm Chân Kinh 2.

Đó là khó khăn thứ nhất, còn thứ hai là do chính người chơi - người hộ sách. Nhận nhiệm vụ tại NPC môn phái, việc của họ là giữ cho không quyển sách nào lọt ra khỏi phái. Tuy nhiên, do chỉ có 2 phái hộ mà có những 6 phái cướp nên "chúng rất đông và hung hãn", dẫn đến việc không phái nào muốn là người hộ sách cả. Nhưng nếu giết được người cướp và nhặt lại tráp sách thì họ vẫn có tiền.


Cẩm Y Vệ chuẩn bị thủ sách
Thứ ba, chuyện cướp đường - cốc mò cò xơi xảy ra ở khắp mọi nơi. Có nhiều người chơi thay vì đi tìm giá sách thì đứng ở cổng map đợi "gà" đi qua là nhảy vào đánh, cướp. Chính vì vậy mà mỗi lần trước giờ cướp sách, các bang phái lại kêu gào lập tổ đội để tránh việc "gà nhà đá nhau" và giúp đỡ nhau cướp/hộ sách được dễ dàng hơn.

Chính vì khó khăn vô vàn như vậy mà cướp sách là hoạt động đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng PK, PVP, kĩ năng tìm đường đi nhanh nhất. Hoặc đơn giản hơn một chút là tìm một bang phái mạnh, nhiều liên minh mà vào. Tuy nhiên, mang được tráp sách về là một chuyện, trả nhiệm vụ ra sách "ngon hay không" lại là một chuyện khác.

Kỹ năng là quan trọng nhưng cũng cần một chút may mắn

Do người chơi Cửu Âm 2 có thể học được võ công của các môn phái khác nhau vì vậy dù là sách phái nào cũng đều có giá của nó. Tuy nhiên, vẫn có một số hàng thuộc dạng "hot" như Thiên Mã Hành Không của Võ Đang hay Tùy Hành của Đường Môn, Quỷ Trảo Thám U của Cẩm Y Vệ,... Tính theo giá server Đào Hoa hiện nay thì những "hàng hot" này cũng phải có giá vài Đĩnh, tương đương với vài triệu VNĐ. Vì vậy, nếu may mắn cướp/thủ được một trong số đó thì đúng là "làm một giờ ăn một năm".


Treo shop bán sách
Điều này cho thấy rằng, kỹ năng cướp sách là quan trọng nhưng cũng cần một chút may mắn. Nếu cứ cướp mãi ra những cuốn sách trang 4, 5 giá vài chục Lượng thì cũng phải xem mình ăn ở ra sao nhé.

Còn vô vàn các cách "làm giàu" khác

Ngoài cướp/hộ sách thì còn rất nhiều hoạt động khác giúp người chơi "làm giàu không khó" như bắt cóc, cấm địa, chế đồ,... Đây đều là những hoạt động diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong Cửu Âm 2. Người chơi chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức cộng với một chút may mắn là có đồ đạc bằng bạn bằng bè. Hoặc nếu biết đầu tư thì việc lãi mẹ đẻ lãi con cũng không phải là khó.

Quả thật là không ngoa khi nói đây là hoạt động hấp dẫn nhất Cửu Âm Chân Kinh. Có được điều này có lẽ là do nó vừa thể hiện kỹ năng của game thủ lại vừa đem lại một nguồn thu nhập "khủng" cho họ. Đầu tư nhỏ mà lãi to thì ai chẳng thích, vậy thì bạn còn ngại gì mà không tham gia?

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo NPH