Gamenoob - “Có lẽ đối với học sinh thì kỳ nghỉ hè thật quý giá. Nhưng đối với game thủ chúng tôi thì nó đúng là ác mộng.” – Một game thủ “chân chính” tâm sự.

Trong cộng đồng game thủ Việt Nam, học sinh, sinh viên có lẽ chiếm phần lớn nhất. Vì vậy, mọi động thái của đại bộ phận này đều có ảnh hưởng rất lớn đến cả cộng đồng. Đặc biệt là bộ phận game thủ học sinh. Vậy tại sao cứ mỗi dịp nghỉ hè là tình trạng “Kẻ mừng người lo” lại diễn ra? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Mừng…

Vốn phải lo học hành và bị cha mẹ quản thúc nên thời gian chơi game của game thủ “học sinh” bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy, nghỉ hè là thời gian tự do và có thể chơi “xả láng” nhất của bộ phận game thủ này. Nếu như ngày thường chỉ có thể chơi từ 2h đến 3h là cùng thì dịp nghỉ hè có thể ngủ ngày, cày đêm mà không phải lo lắng gì.


Nghỉ hè là dịp học sinh có thể chơi game thoải mái
Đặc biệt là đối với những game nhập vai. Với một chuỗi các hoạt động hàng ngày thì game thủ sẽ không bao giờ lo hết việc.

11h trưa dậy do thám, 12h tuần tra, 1h – 3h farm nghề (chơi xếp hình với NPC, đào rau, trồng trọt, săn bắn,..), 3h – 5h Tung Hoành Tứ Hải, 7h cướp sách, 8h war bang, 9h vận tiêu, 10h cấm địa, 12h luyện công,… ngoài ra còn rất nhiều việc có thể làm nhiều lần trong ngày như bắt cóc, PK, PVP,chém gió với anh em…Mai lại như vậy” – Một ngày của game thủ Cửu Âm Chân Kinh.


Bang phái chiến trong Cửu Âm Chân Kinh
Bên cạnh đó, vào dịp này, các NPH thường tung ra các chuỗi sự kiện chào hè hoặc mở server mới để thu hút tân game thủ. Không những thế, nhiều NPH còn chọn thời điểm này để ra mắt game mới, với mong muốn thu hút đông đảo game thủ dịp nghỉ hè. Game thủ “học sinh” thì có thể tha hồ chơi game – NPH thì lại có thêm một nguồn thu lớn. Nói chung lợi cả đôi đường. Hoặc những buổi offline ra mắt phiên bản mới, mừng sinh nhật game online,… cũng sẽ đông hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc bộ phận này được online thường xuyên cũng khiến cho nhiều game thủ khác phải “đau đầu”.

…Lo

Niềm vui của game thủ “học sinh” lại là nỗi lo của đại bộ phận các game thủ khác. Bởi lẽ, với độ tuổi từ 10 đến 18, thậm chí là hơn, bộ phận này chưa có nhận thức cao và cách hành xử đúng đắn. Dẫn đến tình trạng “trẻ trâu”, “anh hùng bàn phím” diễn ra ở khắp mọi nơi. Thậm chí là xúc phạm, chửi bới người chơi khác.

Gần 1 tháng nay, tôi không dám đánh rank vì cứ vào game là gặp troll với afk. Ngay cả khi đánh thường cũng không khỏi bức xúc với một số game thủ “trẻ trâu”” – Game thủ Liên Minh Huyền Thoại chia sẻ.


Game thủ Liên Minh Huyền Thoại không dám đánh rank dịp nghỉ hè
Tưởng rằng bộ phận này chỉ xuất hiện ở game moba nhưng với một game khá khó chơi như Cửu Âm Chân Kinh cũng không thiếu những nhân vật này. Cách “phá game” thường thấy nhất có lẽ là hô hào đi cấm địa rồi afk, bỏ mặc đồng đội chiến đấu, lúc boss gần chết vào roll đồ. Hay pk vô tội vạ, đồ sát tân thủ, bị giết thì lại “anh hùng bàn phím”,… Không phải tình trạng này chỉ dịp nghỉ hè mới có nhưng những ngày này thì số lượng “trẻ trâu” tăng đột biến khiến gây ảnh hưởng đến tâm lý giải trí của các game thủ khác.

Tạm kết:

Biết rằng bộ phận game thủ “học sinh” góp nguồn thu nhập rất lớn cho các NPH, nhưng với lối chơi hiện nay thì bộ phận này dù vô tình hay cố ý đều đã làm ảnh hưởng đến bộ mặt game thủ Việt. Vì vậy, mỗi NPH hay chính các game thủ cần tìm cách nâng cao ý thức bản thân tránh tình trạng “Một con sâu làm rầu nồi canh”. Góp phần nâng cao hình ảnh game thủ Việt vốn không được đánh giá cao hiện nay.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo NPH