Gamenoob - Có rất nhiều lý do để hai người có thể kết hôn như: Cả hai yêu nhau? Lấy người mình yêu? Không yêu cứ lấy. Đó quá là điều bình thường trong thế giới Cửu Âm Chân Kinh. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, đằng sau mỗi đám cưới là một câu chuyện nhiều màu sắc.

1. Cặp đôi ngoài đời kéo nhau cưới ingame

Có lẽ, đây là kiểu mẫu “đáng ghét” và gây nhiều ghen tỵ nhất với động đồng game thủ vốn được tiếng là toàn FA hiện nay. Điểm chung của những cặp đôi này là đã có tình cảm trước khi chơi game, thậm chí có những cặp đã là vợ chồng ngoài đời thực.

Tuy nhiên, H và Z – cặp đôi đã cưới nhau 2 năm ngoài đời thực và chuẩn bị tổ chức hôn lễ tại server Thái Sơn – Cửu Âm Chân Kinh cho biết:

“Có gì mà đáng ghen tỵ chứ. Các bạn chưa lập gia đình thấy có người yêu chơi game cùng mình quả là số dzách. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân ngoài game ra còn phải lo cơm áo gạo tiền rồi con cái. Nhất là người phụ nữ, ngoài làm vợ làm mẹ còn phải gánh vác trách nhiệm làm dâu. Nhiều khi muốn chung vai sát cánh trong game như các cặp đôi khác mà không được. Thường thì bọn mình tranh thủ chơi game tại chỗ làm. Còn làm đám cưới trong game thật ra là để “khẳng định chủ quyền lãnh thổ” là chính thôi.”

2. Các cặp đôi đang trong giai đoạn tán tỉnh

Loại hình này phổ biến nhất trong game online, diễn ra ở đủ mọi độ tuổi, ở cả những người tin hay không tin vào tình yêu ảo. Trong đó, Cửu Âm Chân Kinh là một điển hình. Những cặp đôi này hầu hết là những người chưa ổn định tình cảm và có ý định tiến tới với nhau ngoài đời thực. Lẽ dĩ nhiên, chấp nhận làm hôn lễ, chấp nhận gọi nhau tiếng vợ chồng ingame thì đôi bên ít nhiều đã có hảo cảm.

Khi được hỏi về vấn đề này, V – cô bạn vừa có một đám cưới rình rang tại máy chủ Quỳ Hoa Bảo Điển cho biết:”Bọn mình người Bắc kẻ Nam, đồng ý yêu nhau rồi những sắp tới mới tổ chức gặp mặt. Mình ấn tượng bởi anh ấy rất thật thà, luôn quan tâm, chăm sóc mình, dẫn dắt mình đi làm nhiệm vụ, cấm địa… Tình yêu không khoảng cách mà.”

3. Cặp đôi chiến hữu

Bị nhiều người trêu ghẹo nhưng 2 thằng con trai (men 100%) vẫn tỉnh bơ làm đám cưới, cũng động phòng như ai. Tuy nhiên, khi các cô dâu khác còn e thẹn, ngại ngùng thì Tân nương kiểu này lại mong nhanh nhanh chóng chóng kết thúc đám cưới… để còn lấy kỹ năng phu thê.

Họ chủ yếu là những người đã có người yêu/gia đình bên ngoài hoặc không tin vào tình yêu “ảo” nên có thể không hứng thú hoặc sợ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

4. Cặp đôi đồng tính

LGBT (viết tắt của Lesbian, Gay, Be***sual, Transgender) là một bộ phận trong cộng đồng chúng ta. Vậy nên không có gì là lạ khi game online có cả những cặp đôi ở thế giới thứ 3. Dù là ai đi chăng nữa thì họ đều có quyền được sống, được yêu và mong muốn ở bên người mình yêu. Đó là quyền tối cao cơ bản và là lẽ đương nhiên của mỗi con người.

Trong game online hiện nay ở Việt Nam thì có Cửu Âm Chân Kinh, được coi là game “xóa nhòa khoảng cách giới tính” và bình đẳng giới tương đối cao. Tuy không thể mang đến những đám cưới nam – nam, nữ - nữ nhưng các động tác “Ôm thân mật”, “Hôn môi” hay cưỡi ngựa đôi,… cũng đủ khiến các cặp đôi kiểu mẫu này phấn khởi hơn rất nhiều.

Tạm Kết:

Có câu “Yêu là cưới”, nhưng không phải cứ cưới nhau trong game là cần tình yêu. Khi thế giới game online nhập vai ngày càng chân thực, đẹp đẽ, những hình ảnh đầy lãng mạn của tình yêu dễ dàng xâm chiếm tâm hồn người chơi khiến cho họ không tránh khỏi những phút xao lòng. Không ít thì nhiều, tình yêu trong game online có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống bên ngoài nhưng dù gì đi chăng nữa nó cũng phần nào sẽ gắn kết những con tim cùng nhịp đập, là nơi những nửa trái tim đi tìm nửa kia còn thiếu.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo NPH