Gamenoob - Với những ai đam mê Kim Dung, võ học bao la trong tiểu thuyết luôn là một cảm hứng tìm hiểu bất tận. Vì vậy, việc có thể làm chủ, “chạm tay” vào võ học Kim Dung luôn là mong muốn của họ. Và Cửu Âm Chân Kinh đã phần nào giúp họ hiện thực hóa giấc mơ này.

Khi Cửu Âm Chân Kinh (CACK) xây dựng cốt truyện và gameplay, võ học Kim Dung đã không còn là thể loại “võng du” – đọc và tưởng tượng mà nó trở nên sinh động, chân thực hơn bao giờ hết.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/-7vitiKgmec?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Võ học phong phú trong CACK
Cốt truyện mang phong cách Kim Dung

Những thiếu niên anh hùng nổi danh trong thiên hạ của Kim Dung có không ít người nhờ duyên số té núi không chết, còn học được võ công thượng thừa. Nhờ vậy mà nổi danh trong giang hồ. Với tình tiết như vậy, trong CACK, người chơi cũng “được” té giếng lượm bí kíp khinh công – bước đệm cho hành trình chinh phục giang hồ rộng lớn sau này.


Té giếng nhặt bí kíp
Thường thì những vị anh hùng thời trẻ luôn có một thời gian lên núi tầm sư, học đạo, rèn luyện bản thân. Game thủ CACK cũng vậy, họ cũng tự chọn cho mình một môn phái thích hợp từ chính, tà, đến trung lập, tùy vào mục đích hoặc sở thích các nhân của mỗi người. Theo như truyện Kim Dung thì “Chính” luôn thắng “Tà”, có lẽ vì vậy mà các chính phái trong CACK như: Nga My, Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang luôn đông đúc hơn cả.


Lên núi tầm sư – Gia nhập môn phái
Sẽ không bất ngờ nếu trong quá trình trải nghiệm CACK mà bất chợt nhớ rằng hình như mình đã từng gặp tình huống này ở đâu đó. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn, thân quen của CACK.

Kế thừa võ học Kim Dung

Theo tiểu thuyết Kim Dung, Trương Tam Phong là người sáng lập ra phái Võ Đang và cũng đồng thời sáng tạo ra Thái Cực Quyền – võ công làm nên tên tuổi của Võ Đang. Và hiện nay là tuyệt học trong CACK. Với hình thái và chiêu thức giống với bản gốc, Thái Cực Quyền trong CACK khiến người chơi có cảm giác mình chính là vị anh hùng Trương Tam Phong năm nào.


Khai Thái Cực – Trấn phái Võ Đang
Long Trảo Thủ là một trong 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm hay nói chính xác hơn là thuộc 5 đại tuyệt kỹ của Thiếu Lâm. Sở dĩ có tên Long Trảo Thủ bởi khi thi triển chiêu thức, người đánh dường như hóa thân thành con rồng xám, uốn lượn, long trảo tung ra, áp chế đối thủ. Kế thừa tinh hoa từ bộ võ công này, các đệ tử Thiếu Lâm trong CACK không quá khó để tìm được chỗ đứng trong giang hồ.


Long Trảo Thủ trong CACK
Đối với Cái Bang, bộ Đả Cẩu Bổng là một trong những tuyệt chiêu trấn phái. Tuy đã có lịch sử đâu đời nhưng phải đến đời Hồng Thất Công và Hoàng Dung nó mới thật sự nổi danh thiên hạ và được biết đến rộng rãi. Hiện nay, nó đang là bộ được sử dụng nhiều nhất ở các trận Hoa Sơn Luận Kiếm trong CACK. Với uy lực mạnh mẽ, cùng việc sử dụng chiêu thức một cách thuần thục, nó giúp người dùng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ.


Đả Cẩu Bổng trong CACK
Xưa kia Quách Tĩnh có thể học được nhiều loại võ công từ các môn phái khác nhau như: nội công của phái Toàn Chân, Hàng Long Thập Bát Chưởng của Cái Bang, nội công giang hồ Cửu Âm Chân Kinh... Tương tự như vậy, trong CACK, một người chơi có thể học được tất cả các loại võ công trên giang hồ cũng không có gì là lạ. Đây cũng chính là điểm khác biệt của CACK.

Ngoài các bộ đã kể trên, các rất nhiều các tuyệt kỹ võ học, nội công như Hấp Tinh Đại Pháp, Quỳ Hoa Bảo Điển, Độc Cô Cửu Kiếm, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp,… tất cả đều được NSX Snail kết hợp và đưa vào CACK một cách khéo léo. Giúp game thủ, đặc biệt là fan Kim Dung có thể tự biến mình thành nhân vật chính, thành những anh hùng võ lâm, sở hữu những võ công tuyệt đỉnh. Nếu như nhắc đến Võ Đang ta nghĩ ngay đến Thái Cực Quyền thì giờ đây nhắc đến Kim Dung ta không thể không nhớ đến CACK.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo NPH