Gamenoob - Ước mơ của những nhà làm game là đưa đứa “con cưng” của mình trở thành một môn thể thao điện tử. Đại Hội Cửu Âm Thế Giới 2014 là một bước có thể hiện thực hóa giấc mơ này. Khép lại 2 ngày thi đấu, WAC 2014 đã để lại trong lòng cộng đồng game thủ thế giới những hồi ức tốt đẹp.

Được giới chuyên môn đánh giá khá cao về mức độ chuyên nghiệp cũng như quy mô lớn, có thể nói WAC 2014 đã thành công ngoài mong đợi. Có sự chuẩn bị chu đáo, tuyển chọn thí sinh qua nhiều vòng đấu loại, đến với WAC 2014 lần này đều là những tinh hoa Cửu Âm Chân Kinh thế giới, trong đó có Việt Nam.


Đoàn Việt Nam tại Bắc Kinh
Từ những gì mà WAC 2013 đã làm được, WAC 2014 dường như đã có tiếng nói hơn với với thị trường game thế giới. Vì thế mà lượng thí sinh cũng tăng lên đáng kể. Từ hơn 110.000 tuyển thủ trên toàn cầu, với sự góp mặt của các cao thủ từ khắp nới trên thế giới, giải đấu đã thu hút hàng triệu người xem. Có thể nói, giải thi đấu điện tử võ thuật 2014 này một lần nữa đã gây một tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ toàn thế giới.


Toàn cảnh đại hội Cửu Âm
Người chiến thắng và giành giải thưởng 1 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 3 tỷ đồng) WAC 2014 là tuyển thủ Châu Nhuận Phát giải Tinh Anh và Thiết Tần Lão Bạch giải Hào Kiệt. Đây đều là những tuyển thủ thi đấu xuất sắc nhất trong kỳ đại hội này. Cuộc thi nào cũng có kẻ thắng, người thua nhưng ở WAC 2014, tất cả tuyển thủ đều là người chiến thắng. Bởi họ đã cống hiến cho người chơi những màn võ thuật đẹp mắt nhất, phô diễn hết khả năng của mình để có thể đem lại niềm tự hào cho đất nước mà mình đại diện.


Phần thưởng giá trị giành cho người chiến thắng
Trước khi thi đấu, nhìn các đội tuyển nước bạn, nhiều người còn nghi ngờ về khả năng của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, qua mỗi trận đấu, kỹ thuật cá nhân của mỗi người dần bộc lộ, các trận đấu có tuyển thủ Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vì vậy, thành tích lọt Top 16 tuyển thủ thế giới có thể coi là một thành công lớn của đội tuyển Việt Nam trong Đại hội này. Mặc dù không thể tiến xa hơn nữa , nhưng qua Đại Hội lần này, đội tuyển Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng game thủ thế giới về kỹ năng thi đấu cùng với tinh thần thi đấu “fair play”.


Các tuyển thủ đã cống hiến cho người xem những màn trình diễn đẹp mắt
Như vậy, mặc dù WAC 2014 đã kết thúc nhưng hình ảnh các game thủ thi đấu vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người. Với một ước mơ là biến game kiếm hiệp trở thành môn thể thao điện tử trong thời gian không xa, hy vọng sẽ càng có nhiều giải đấu như WAC được tổ chức. Để không riêng gì game thủ Cửu Âm mà tất cả game thủ Việt đều có những sân chơi thể thao, lành mạnh với niềm đam mê là game online.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo facebook