Gamenoob - Trong khi các tựa game MMORPG kiếm hiệp khác đều bị phàn nàn về tính thụ động khi nhân vật ra chiêu, Cửu Âm Chân Kinh lại được cộng đồng ca ngợi về việc cho phép người chơi sử dụng được mọi skill lúc đang bay nhảy.

Điều này chính là sự khác biệt rõ nét nhất giữa tựa game siêu phẩm này với các tựa game đồng dạng.


Nhân vật Cửu Âm Chân Kinh có thể vừa bay vừa đánh.
Đại diện nhà phát hành GOSU khẳng định, khi người chơi đang điều khiển nhân vật sử dụng tất cả 12 kỹ thuật khinh công trong Cửu Âm Chân Kinh, từ kỹ thuật đơn giản nhất là Lăng Không Đạp Hư (lộn vòng tròn giữa không trung), đến các tuyệt kỹ Thượng Thiên Thê (vút lên trên), Xuyên Vân Tung (xuyên qua mây), Nhạn Hành Công (thế bay của chim én)…, thì đều có thể kết hợp với việc tung ra các chiêu thức, đòn cước…

Thân ảnh nhân vật như vậy, vừa trở nên đẹp mắt hơn, lại vừa có thể đang thủ hóa công, biến công thành thủ, tạo nên những pha tranh chiến trên không trung đúng tinh thần kiếm hiệp. Đây là điều chưa có tựa game kiếm hiệp nào đã và đang phát hành tại thị trường Việt Nam có thể làm được.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/K18C5gAQmbU?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Clip mô tả vừa khinh công vừa xuất chiêu trong Cửu Âm Chân Kinh.​
Hơn nữa, trong cả 8 bộ võ học môn phái của Cửu Âm Chân Kinh, mỗi bộ võ học lại gắn với 1 chiêu thức kết hợp tấn công từ xa, vừa khinh thân bay đến điểm đích, vừa tung ra lực sát thương cực lớn đánh thẳng vào đối phương. Ví dụ với môn phái Nga My, muốn sử dụng chiêu thức Bá Lao Phi Yến, game thủ điều khiển nhân vật không cần sử dụng tuyệt kỹ khinh công vẫn có thể nhẹ nhàng bay tới điểm cần đáp ở khoảng cách xa, vừa tung ra chiêu gây chấn động cho đối thủ.

Đặc biệt, Cửu Âm Chân Kinh còn có những bộ skill phải vận dụng hết khả năng khinh công, mới phát huy được sức mạnh của nó.


Nhân vật vừa dùng tiêu tấn công vừa di chuyển né tránh.
Ví dụ bộ skill Mê Hồn Tiêu của phái Đường Môn, sử dụng thuật khinh công để giữ khoảng cách với đối thủ, đồng thời vận dụng được Mê Hồn Tiêu tấn công, làm hao tổn sinh mệnh đối phương, lại tích trữ được thêm nộ khí.

Cách đánh này được gọi là vừa đánh vừa chạy, cho đến khi tích đủ 50 điểm nộ khí, nhân vật có thể quay ngược lại đánh luôn chiêu Thổ Tín gây choáng stun trong 3 giây, và dùng thêm Nhạn Hành Công áp sát đối thủ cùng tuyệt kỹ Thôn Kình, là chắc chắn hạ gục đối phương.

Như vậy, có thể thấy, các kỹ thuật khinh công và chiến đấu trong Cửu Âm đều được kết hợp hoàn hảo, chân thật và thú vị đến nỗi không một cao thủ nào chơi game này đã khi chiến đấu lại không dùng khinh công.


Tung chiêu khi di chuyển là điểm thú vị của Cửu Âm Chân Kinh.
Nhà phát hành Gosu xác nhận, việc điều khiển tung skill tấn công giữa lúc đang di chuyển như vậy đối với Cửu Âm Chân Kinh là cả 1 nỗ lực kỹ thuật, để có thể giảm thấp nhất các tình trạng lag tín hiệu đường truyền mạng hay máy chủ. GOSU cam kết sẽ bảo đảm vận hành game đạt các yêu cầu này, nên cộng đồng game thủ có thể an tâm, tận hưởng 1 kỹ xảo độc đáo chưa có tựa game đồng dạng nào có được: bay nhảy tung hoành!

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo facebook