Gamenoob - Nhắc đến phái nữ trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Nga Mi phái do Quách Tương sáng lập. Là một trong những môn phái sánh ngang với Võ Đang, Thiếu Lâm nhưng đặc biệt chỉ thu nạp nữ tử, Nga Mi luôn đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho các tựa game kiếm hiệp.

Cuộc đời đầy sóng gió của nữ hiệp Nga Mi

Là con gái thứ hai của Quách Tĩnh và Hoàng Dung, Quách Tương được thừa hưởng rất nhiều đức tính của mẹ: thông minh, lanh lợi, bướng bỉnh và đặc biệt là rất si tình. Vừa mới sinh ra, nàng đã chịu bao nhiêu vất vả khi phải xa cha mẹ rồi rơi vào tay Lý Mạc Sầu.

Đến năm 16 tuổi, ngay khi vừa mới gặp Dương Quá – Thần Điêu Đại Hiệp, nàng đã bị phong thái và võ công của chàng hớp hồn. Được Dương Quá nhiều lần cứu giúp, tình cảm của nàng dành cho chàng ngày càng sâu đậm. Tuy nhiên, tình yêu đơn phương chỉ càng khiến nàng đau khổ.

Một thời gian sau, trên đường tìm Dương Quá, cô đã lên Thiếu Lâm và tình cờ được đại sư Giác Viễn truyền thụ lại một phần võ công trước khi ông qua đời .Trải qua nhiều biến cố, cha mẹ tử nạn nơi chiến trường, tình yêu không được đáp lại, Quách Tương vì quá đau buồn đã đi tu trên núi Nga Mi và trở thành người sáng lập ra Nga Mi Phái, đồng thời là chủ nhân đầu tiên của Ỷ Thiên Kiếm – thanh kiếm do cho mẹ cô rèn thành.


Toàn cảnh phái Nga Mi trong Cửu Âm Chân Kinh
Nga Mi tái hiện chân thực trong Cửu Âm Chân Kinh

Nga Mi phái dưới sự lãnh đạo của Quách Tương dần trở thành một trong tam đại môn phái ngang hàng với Thiếu Lâm, Võ Đang. Tuy chỉ thu nạp nữ đệ tử nhưng Nga Mi cũng không hề yếu đuối, luôn hành hiệp trượng nghĩa, cứu người giúp đời.

Cho đến tận ngày nay, khi môn phái này chỉ còn xuất hiện trong những bộ phim kiếm hiệp thì nó lại được nhà sản xuất Snail khéo léo đưa vào game Cửu Âm Chân Kinh và trở thành một trong Bát đại môn phái.


Chân dung Tuyệt Minh Sư Thái trong Cửu Âm Chân Kinh
Là một chính phái chỉ nhận nữ đệ tử lại có cảnh quan hùng vĩ cùng với trang phục bản phái bắt mắt, đây là một trong những môn phái hút người chơi nhất trong Cửu Âm Chân Kinh, đặc biệt là các nữ game thủ. Khác với các game kiếm hiệp hiện nay, Nga Mi trong Cửu Âm Chân Kinh không đơn thuần chỉ có thể buff mà còn là những sát thủ đích thực. Điều này càng thu hút người chơi đến với tựa game bom tấn này.

Làm nữ nhi đã khó, phải gánh vác trên vai cả một môn phái lớn cùng với hàng nghìn đệ tử lại càng khó. Nhưng các vị nữ chưởng môn Nga Mi đời này qua đời khác đều đã hoàn thành tốt trọng trách của mình, ghi tên bản phái vào sử sách, lưu danh muôn thủa. Và bây giờ Nga Mi đang được tái hiện sống động trong Cửu Âm Chân Kinh.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Theo facebook