<span style="">Gamenoob - Như vậy, sau một tháng tranh tài để bước vào đường đua Hoa Sơn Luận Kiếm, vừa qua (25/1/2014), 64 game thủ xuất sắc nhất trên 2 máy chủ Thái Sơn và Hoa Sơn của Cửu Âm Chân Kinh đã cùng so tài đến từng phút đấu cuối cùng, chủ nhân của Ỷ Thiên Kiếm cũng được ấn định trong đêm.</span>

Chủ nhân Ỷ Thiên Kiếm tại 2 server Thái Sơn và Hoa Sơn
Những cuộc lột xác ngoạn mục

Trong danh sách của những cao thủ top 32 máy chủ Thái Sơn, vẫn có những cái tên nổi bật tại Đại Hội Cửu Âm vừa rồi như Tiểu Tăng, Châu Tinh Trì, Tiểu Bạch, Tiểu Mạt… Đặc biệt Tiểu Tăng – quán quân của Đại Hội Cửu Âm được nhiều người dự đoán có khả năng cao đoạt Ỷ Thiên Kiếm. Tuy nhiên, thiên thời địa lợi nhân hòa – 3 yếu tố này đã không tròn vẹn cho Tiểu Tăng khi lúc bắt đầu những trận đầu tiên, khán giả nhìn ra được ngay sự cố đường truyền khiến nhân vật của game thủ này không bắt nhịp được và đã để tuột khỏi tay chức vị cao nhất của Ngũ Tuyệt Luận Kiếm Hoa Sơn.

Thuộc tính đáng mơ ước của Ỷ Thiên Kiếm.
Ngược lại, zloolz là game thủ liên tục dẫn đầu số thiệp luận kiếm vừa qua, với sự đầu tư bài bản cho nhân vật cùng lối đánh chắc chắn, có chiến thuật rõ ràng đã luôn giành thế thượng phong. Chính cái tên này đã giành lấy thanh Ỷ Thiên Kiếm của máy chủ Thái Sơn qua các trận thắng liên tiếp. Có những đại gia như MaDauBac, Destro, Chien.Than, MưaSaoBăng… tại Thái Sơn tuy đầu tư trang bị trước thềm Hoa Sơn Luận Kiếm nhưng chưa có kinh nghiệm pvp thì vẫn bị thua bởi các cao thủ hàng đầu khác. Như vậy cho ta thấy được yếu tố quyết định chiến thắng phụ thuộc chính vào kĩ năng pvp của người chơi. Kết thúc tại máy chủ Thái Sơn, các vị trí khác lần lượt thuộc về Tiểu Mạt, Tiểu Mạnh, Tiểu Bang, Tiểu Tăng.

Ở máy chủ Hoa Sơn, tuy các game thủ chỉ mới đạt tầng nội công 2 nhưng các trận đấu không vì thế mà kém phần hấp dẫn. Điều này thể hiện ở ngay chính những trận đầu tiên, sự phong tỏa đối thủ của game thủ nổi bật Chảnh Cờ Hó. Bên trong thì giành được ưu thế bằng lối vận dụng skill linh hoạt, bên ngoài thì có đội cổ vũ của bang Beep hùng mạnh, Chảnh Cờ Hó đi thẳng đến chiến thắng tuyệt đối trong sự khâm phục của những người theo dõi.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/6HFHBNYa0XQ?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Xem các trận đánh nổi bật trong Hoa Sơn Luận Kiếm
Khán giả hồi hộp xen lẫn lo âu

Khác với Đại Hội Cửu Âm, khán giả của Hoa Sơn Luận Kiếm có quan kiếm thiếp sẽ được tham dự bên ngoài vòng tròn của luận kiếm, xem và cổ vũ lẫn động viên các game thủ đang thi đấu. Ngoài ra, việc tự “cược” ai sẽ là người chiến thắng cũng khiến cho các đối tượng cổ vũ có thêm nhiệt khi đứng xem.

Khán giả đứng đợi vào xem luận kiếm.
Riêng về kỳ ngộ võ học, đã không ít game thủ sau khi xem Hoa Sơn Luận Kiếm đã nhận được võ học nội công tầng 5 của các môn phái khác. Chính vì những cú hời như vậy, khá đông người chơi khác đã phải than thở nuối tiếc vì không mua kịp quan kiếm thiếp này.

Người chiến thắng nói gì?

Ngay sau khi sự kiện này kết thúc, PV đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với người chơi Top 1 Hoa Sơn, những cảm xúc lẫn kinh nghiệm chia sẻ không nhiều nhưng có thể cảm nhận được sự tự hào của game thủ này sau khi giành được chiến thắng. Cao thủ này tâm sự: “Thật sự thì mình cũng không nghĩ sẽ dành được chiến thắng, chỉ biết thi đấu hết sức mình thôi. Đối thủ của mình đều là những người rất mạnh, nhưng có lẽ cung cần một chút may mắn.Theo mình thấy thì giai đoạn nào của Hoa Sơn Luận Kiếm cũng khó khăn cả, nhưng có lẽ việc luôn luôn giữ mình nằm trong top 32 người có luận kiếm thiếp là khó khăn nhất.Về kinh nghiệm đã trải qua, Mình cũng không dám nói trước điều gì, chỉ khuyên các bạn nên tập luyện kĩ năng PVP thật tốt và tâm lí vững vàng là đã có thể nắm chắc 50% chiến thắng.”

Ngũ Tuyệt server Hoa Sơn
Tuy lần đầu tiên được tổ chức tại Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam nhưng Hoa Sơn Luận Kiếm đã đạt được những thành công nhất định. Với những phần thưởng có giá trị cao cùng nội dung hấp dẫn, sự kiện này thu hút đông đảo các game thủ tham gia, tạo nên các trận đấu đỉnh cao, khiến người xem mãn nhãn. Qua những thành công vang dội của Hoa Sơn Luận Kiếm tháng đầu tiên sẽ hứa hẹn là một sự kiện ngày càng hấp dẫn cho các cao thủ của Cửu Âm Chân Kinh được thể hiện sức mạnh trên đấu trường này. Nó sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho game thủ hàng tháng.

Trang chủ: <span style="">http://cuuam.gosu.vn</span>

Theo facebook