<span style="">Gamenoob - Như đã đưa tin trước đó, Cửu Âm Chân Kinh sẽ khai mở máy chủ thứ 2 mang tên Hoa Sơn vào ngày 20/12 đồng thời tiến hành Big Update phiên bản “Hoa Sơn Luận Kiếm”. Điều làm nhiều game thủ Cửu Âm Chân Kinh vẫn còn đang phân vân chính là: Chọn môn phái gì để bắt đầu cuộc hành trình?</span>​ ​
Theo NPH GOSU, phiên bản Hoa Sơn Luận Kiếm sẽ được áp dụng với cả hai máy chủ Thái Sơn và Hoa Sơn. Tuy nhiên, để cân bằng quá trình tu luyện của gamer, thì server mới vẫn giữ tốc độ cập nhật nội công như ở server trước, nghĩa là người chơi mới sẽ trải qua một quãng thời gian trải nghiệm và tìm hiểu nội công 1, các nội công 2, 3 sẽ được căn cứ vào tình hình phát triển của server mà có thời điểm nâng cấp hợp lý. Vậy, với từng giai đoạn nội công hưng thịnh khác nhau, người chơi cần chọn môn phái gì để đạt được mục tiêu chinh phục?

Game thủ nên chọn môn phái gì ở sever mới?
Võ Đang – tanker trong cấm địa

Có thể nói nếu chỉ với nội công 1, Võ Đang được đánh giá là phái hưng thịnh nhất ở thời kỳ này. Khi thực lực của các môn phái khác còn yếu, khả năng chịu đựng chưa tốt thì với “Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công” kết hợp với võ công bản phái, Võ Đang là một trong số ít môn phái có thể tự tin vượt qua những phụ bản thế lực giang hồ cấp thấp hay là vai trò tanker chủ đạo trong cấm địa. Ngoài ra Võ Đang cũng được đánh giá rất cao về khả năng PvP với ưu điểm chịu đòn và phục hồi tốt với chiêu “Thiên Mã Hành Không”. Sang nội công 2 với thuộc tính Âm Nhu, cách chơi của Võ Đang lại có một sự thay đổi lớn khi lại có thêm vai trò gây sát thương lớn trên diện rộng với “Thanh Phong Kiếm Pháp”.
Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công – Võ Đang
Đường Môn và Cực Lạc Cốc – những động viên marathon

Về khả năng di chuyển, Đường Môn và Cực Lạc Cốc lại là 2 phái có lợi thế rất lớn ở giai đoạn này. Tại sao ư? Nếu trong một hoạt động cướp sách, tốc độ là yếu tố tiên quyết thì 2 môn phái này lại là nơi sản sinh ra những vận động viên marathon, bởi họ có cho riêng mình những chiêu thức tăng tốc rất hữu hiệu. Khi nâng cấp lên nội 2, Đường Môn sẽ tỏa sáng rực rỡ với khả năng dồn damge và tỷ lệ trí mạng cực mạnh. Nếu địch nhân sơ hở mà lĩnh trọn 1 combo “Thốn Kình”, sẽ không ai ngạc nhiên nếu người đó phải “Trị thương lân cận”. Còn nội 3 sẽ là mốc đánh dấu một thời kỳ rực rỡ của Cực Lạc Cốc với “Cấm chiêu” khó chịu và combo gây sát thương cao ngất ngưởng. Đặc biệt, khả năng hút máu ở nội 3 của Cực Lạc Cốc khiến các phái khác cũng phải dè chừng.
Tùy hành – Đường Môn
Cửu U Âm Phong – Cực Lạc Cốc
Cẩm Y Vệ - tóm bắt từ xa

Từng gây choáng trong nhiều thước phim cổ trang, Cẩm Y Vệ là môn phái được đánh giá rất cao với khả năng khống chế đối thủ. Với bộ “Truy Hồn Trảo” đã làm nên thương hiệu, người chơi Cẩm Y Vệ luôn làm cho bất kì kẻ nào đang do thám bổn phái, hay đang mang tráp sách trên vai đều phải ở lại giao chiến mà khó có thể bỏ chạy bằng một chiếc “móc” thần sầu. Chiêu này luôn là lợi thế dù ở nội công 1,2 hay 3.
Truy Hồn Trảo – Cẩm Y Vệ
Thiếu Lâm – khống chế cận chiến

Nếu để bình chọn ra môn phái mà ai cũng phải ái ngại khi giáp chiến nhất thì lại xin nói đến Thiếu Lâm với bộ “Thái Tổ Trường Quyền” – bộ võ công rất mạnh về khả năng khống chế cận chiến. Thiếu Lâm cũng chính là phái của vị minh chủ ”Hot Boy” trong kỳ Đại Hội Cửu Âm lần thứ nhất vừa qua.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/KuVy5oHOXbo?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Thiếu Lâm – Môn phái của vị tân minh chủ
Nga My – đánh từ xa

Đối với chị em phụ nữ, có lẽ lựa chọn hợp lý nhất chính là Nga My. Vốn được cho là môn phái dành cho phái đẹp, Nga My trong Cửu Âm Chân Kinh có một sức mạnh không một đấng mày râu nào được phép coi thường, đó chính là những sở trường “Ly Biệt Thích”, “Vân Hà Thích”, “Kim Đỉnh Miên Chưởng” có thể gây choáng mọi đối thủ khi PvP. Ngoài ra, tuyệt chiêu “Kim Đỉnh Phật Quang”, có thể tạo 1 lớp lá chắn giảm sát thương nhận vào cho đồng đội, là chiêu thức rất quan trọng trong các tổ đội cấm địa cấp cao.
Kim Đỉnh Phật Quang – Tuyệt chiêu làm nên tên tuổi của Nga My
Cẩn thận bị chuốc say với Cái Bang

Cái Bang vốn được coi là môn phái của những Tiên Tửu thì lại có tuyệt kỹ Cùng Đồ Chi Khốc (phun rượu) của bộ Khốc Tang Bổng Pháp có thể chuốc say địch nhân từ đó hạ gục dễ dàng.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/gSavD-UQP1M?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Khốc tang bổng
Quân Tử Đường – sát thương cao, hồi mana tốt

Nếu xét khả năng gây sát thương thì Quân Tử Đường lại được đánh giá cao hơn tất cả. Quân Tử Đường ở nội 1 dùng chiêu “Phản Qua Nhất Kích” sẽ trở thành một siêu hồi mana chính hiệu, cộng với bộ “Tiêu Dao Thoái Pháp”, “San San Lục Ảnh”, chắc chắn sẽ khiến không ít kẻ phải kinh hồn bạt vía. Nói đến môn phái này, chắc game thủ vẫn không quên màn trình diễn của nhân vật MộngThố trong kỳ Đại Hội Cửu Âm ở khu vực phía Bắc vừa qua, đã khiến không ít kẻ bại trận với khả năng đá đến vỡ def của mình.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/WMFPWeLGaF0?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Xem MộngThố với sở trường “San San Lục Ảnh”
Có thể nói thế giới võ học trong Cửu Âm Chân Kinh vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi môn phái, mỗi tầng nội công cũng như mỗi bộ võ học đều có những ưu điểm, đặc sắc riêng. Bởi vậy, việc có phát huy được năng lực của nhân vật hay không thì yếu tố quyết định lại nằm ở chính người chơi. Rất hy vọng qua bài viết khái quát này, người chơi sẽ chọn ra cho mình đúng một môn phái yêu thích hoặc đang tìm kiếm, từ đó cùng song hành xuyên suốt hành trình bôn tẩu Cửu Âm Chân Kinh.

Trang chủ: <span style="">http://cuuam.gosu.vn</span>

Theo facebook