<span style="">Gamenoob - Nếu như bạn vẫn đang loay hoay, lo lắng liệu Cửu Âm Chân Kinh (CACK) có phải là một game đáng đầu tư trước khi trải nghiệm, thì có thể tham khảo những phân tích dưới đây của chúng tôi.</span>

Chân thực

Điều đầu tiên dễ dàng đón nhận nhất khi đặt chân vào CACK, đó chính là khung cảnh chân thật của trò chơi. Mọi khung cảnh trong CACK đã được Snail Games mô phỏng chính xác nhất và chọn lọc từ đời thực. Chúng ta có thể nhìn thấy tận mắt một Thành Đô sầm uất, một Tô Châu yên bình không kém phần hoa lệ, hay một kinh thành cổ kính trang nghiêm.Bởi vậy nếu như bạn lo lắng rằng Map CACK quá lớn, hãy thử ngừng lại để ngắm nhìn, sẽ cảm nhận được sự kỹ lưỡng của người làm game và sự hài hòa trong tổng thể trò chơi.

CACK (bên phải) và đời thực.
Ngoàira, trong các mô tả về hình ảnh, cử động nhân vật, chúng ta có thể nhận ra các thao tác cử động khi đi lại, tham gia hoạt động xã hội và thể hiện võ công, tất cả đều được mô phỏng từ người thật nhằm tạo sự chính xác tuyệt đối.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/vnLunMbndIE?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Võ học tự do, rộng lớn

Ngoài yếu tố cảnh quan, thì võ học rộng lớn, tự do là điều quan trọng nhất mà Snail Games muốn truyền tải trong game. Dựa trên 3 cuốn tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, các môn phái, các thế võ có tính lịch sử đều được tái hiện lại rõ nét. Không như các game thông thường, gamer bịgò ép vào một môn phái và võ công nhất định, CACK khiến cho người chơi có thể tự do thoái mái như đang sống thật: có thể ăn trộm bí kíp võ công của môn phái khác về học, hay tham gia vào các kịch bản cốt truyện trong trò chơi để dần “ngộ” ra được những chiêu thức mới.

Đồng thời, nhân vật không thuộc môn phái nào cũng có thể nắm trong mình các võ công của Cái Bang, Võ Đang, Thiếu Lâm, Nga My v.v… Vì thế, với CACK, ai ai cũng có thể trở thành 1 Dương Quá hay Trương Vô Kỵ bằng tài năng của mình.

Một mạng xã hội trong game

Yếu tố hấp dẫn thứ bacần kể đến đó là yếu tố xã hội trong một trò chơi. Điều này được phản ánh qua hệ thống nghề nghiệp sản xuất, văn hóa, thu thập bổ trợ lẫn nhau mà chúng ta cũng có thể nhận ra nét tương đồng với các game như Candy Crush Saga, Farm Ville. Tiếp theo là sự tương tác giữa người chơi và NPC, 2 đối tượng này phải kết thân, tăng điểm thân mật mới có thể nhận được các loại nhiệm vụ bí ẩn. Cuối cùng, nhiều tính năng đòi hỏi phải có một lượng người chơi lớn cùng tham gia như: Môn phái chiến, bang chiến, vận tiêu, luyện công nhóm , cấm địa…

Với sự đòi hỏi tương tác như thế, nên đừng lo rằng bạn sẽ cô đơn trong CACK, những sự kết thân bằng hữu này sẽ diễn ra một cách tự nhiên, xuất phát từ chính lợi ích của người chơi, đem đến sự sôi động bậc nhất trong thế giới ảo.

4.Cộng đồng bền vững

Có thể nói, rất ít tựa game hiện nay có được lượng người chơi trung thành và kiên trì như Cửu Âm Chân Kinh. Trải qua gần 2 năm phiêu bạt từ các máy chủ game Trung Quốc, Malaysia, US và cuối cùng là trở về Việt Nam, đi tới đâu người chơi Cửu Âm Chân Kinh cũng tạo ra được một thành tích khiến nước bạn phải nể phục. Ví dụ tại Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Cubi tiếng Hoa, mặc dù bất đồng khá nhiều về ngôn ngữ nhưng các bang hội tại Việt Nam vẫn đứng top. Hay tại phiên bản tiếng Anh, cộng đồng người Việt đã khiến bạn bè quốc tế phải ghen tị khi đã chiếm được hầu hết các bảng xếp hạng trong game. Có lẽ, việc phiên bản Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam ra mắt là điều đáng mừng nhất cho… người chơi nước ngoài.

5.Những giải thưởng lớn từ các tạp chí game

Trong số các tựa game kiếm hiệp đương đại, chưa có một trò chơi nào lại mang trên mình nhiều giá trị nội dung được yêu mến và thu về những đánh giá tốt từ các tạp chí game uy tín như Cửu Âm Chân Kinh.

Bằng chứng là được đánh giá cáo tại ChinaJoy 2012, và cũng trong năm này, tạp chí game MMOSITE đã thu được kết quả bình chọn từ cộng đồng năm châu về CACK, theo đó game đã giành trọn ba vị trí: Game được mong chờ nhất 2012, Game có đồ họa xuất sắc nhất 2012 và game có gameplay hay nhất 2012 trên thế giới.

6.Và còn quá nhiều bí ẩn

Để có thể khám phá được hết mọi ngõ ngách trong CACK, người chơi phải mất cả một ngày cho một bản đồ. Để có thể làm hết nhiệm vụ của một bản đồ, người chơi cũng phải mất một ngày chinh chiến. Và để có thể trải qua tất cả các nhiệm vụ trong trò chơi, câu trả lời là “chưa có ai dám khẳng định”. Tất cả các tính năng, võ học, nhiệm vụ trong trò chơi đều được diễn ra hết sức ngẫu nhiên, bí ẩn, không ai có thể giới thiệu hết được cho bạn. Tất cả hoàn toàn mở để cho bạn tự khám phá.
Chính vì hội tụ những yếu tố trên, CACK đang ngày một trở nên cuốn hút, lôi cuốn không ngừng. Nếu bạn chưa tin những điều này, có thể tự mình kiểm chứng sức hút của CACK tại các thị trường khác trên thế giới hoặc tham gia vào 9 ngày chơi thử miễn phí trong CACK (hạn cuối đăng ký là 12h ngày 3/8/2013) để có thể tự tìm ra câu trả lời chính xác nhất dành cho mình.


Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn/home, trang đăng ký ID: http://id.gosu.vn

Theo facebook