<span style="">Gamenoob - Không biết từ bao giờ Vô Căn Môn đã hình thành với lực lượng nòng cốt là những kẻ bị cuộc đời khinh bạc, bất kể thay triều đổi đại ra sao họ luôn dựa vào vương quyền để sinh tồn, cũng như không ngừng củng cố thế lực để trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.</span>

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/veNKfX0it2Q?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Vô Căn Môn tương truyền là môn phái được sáng lập bởi những hoạn quan trong triều đình, đệ tử trong môn đa số là thái giám trong cung và một số công công đã thoái ẩn. Cũng có một số ít là nhân sĩ có hoàn cảnh đặc biệt đến từ giới giang hồ. Tự ti vì không còn bộ phận quan trọng của đàn ông nên lấy tên là Vô Căn Môn.

Võ công đặc trưng của phái này đa số dùng để làm những việc thương thiên bại lý khiến người ta hổ thẹn, thậm chí là chịu sự xỉ vả của đồng đạo giang hồ. Tuy bị thế nhân căm ghét, bỏ rơi nhưng họ cũng là những người chịu nhiều bất công từ cuộc sống.

Từ lâu đã không còn tôn nghiêm, họ càng không nhận được bất cứ kính trọng hay thừa nhận nào của giới giang hồ. họ chỉ có thể tự thương hại cho bản thân mình, để sinh tồn họ phải làm những việc kinh hãi thế tục người thường không thể hoặc không bao giờ dám làm.

Vô Căn Môn nằm tại nơi vô cùng hẻo lánh
Quyền lực mang lại rất nhiều của cải
Phe phái: Tà phái

Vũ khí: kiếm

Đặc trưng võ học: lấy tốc độ để khỏa lấp nhược điểm, nhất kích tất sát

Võ công trấn phái: Tịch Tà Kiếm Phổ

Vô Căn Môn là môn phái vô cùng thần bí trong giang hồ, đế gia nhập môn hạ của họ phải thỏa mãn những yêu cầu cực kỳ khắt khe.

Tự nguyện: những nam nhân tu luyện đến tầng 25 của Quỳ Hoa Bảo Điển sẽ nhận được một thư mời của Vô Căn Môn, mời họ gia nhập môn phái.

Thân bất do kỷ: sau khi bị Đoạn Hồn Trận của Vô Căn Môn “tịnh thân” sẽ có xác suất được Vô Căn Môn để mắt tới, trong thời gian này có thể tìm nhân vật chuyên tiếp nhận đệ tử của Vô Căn Môn và xin gia nhập.

Kỳ ngộ: ngoại trừ 2 phương pháp trên, còn có một phương pháp khác là những người có duyên, sau cuộc kỳ ngộ sẽ có được lệnh bài tiến cử của Vô Căn Môn, cầm lệnh bài này để gia nhập môn phái.

Tuy nhiên dù lựa chọn phương pháp nào, tất cả đều có cùng một điểm là các nhân vật nam phải tự cung hoặc bị người khác “tịnh thân” và không thuộc môn phái hay thế lực nào, khi đạt đủ điều kiện sẽ được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ môn phái xem như lễ gia nhập.

Trang phục đặc trưng của Vô Căn Môn
Đệ tử của Vô Căn Môn cần hoàn thành nhiêm vụ môn phái để được các trưởng lão cũng như huynh đệ đồng môn thừa nhận thực lực. Khi tiến hành nhiệm vụ cần phải có đủ 5 người, sau đó bắt đầu bày trận pháp Đoạn Hồn Trận, mục tiêu của trận pháp âm hiểm này là "thiến" những nam nhân vô tội khác, để bọn họ hiểu như thế nào là nỗi đau đoạn căn. Sau khi chọn được mục tiêu, sử dụng chiêu thức thăm dò trực tiếp và mục tiêu phải trong trạng thái tràn đầy sinh lực, sau khi tiến hành thăm dò chắc chắn sẽ trờ thành mục tiêu cần diệt trừ của các nhân sĩ võ lâm chính đạo.

Lẽ đương nhiên một người đang khỏe mạnh bình thường sẽ không bao giờ cam chịu để kẻ khác tịnh thân mình, nên phải đánh trọng thương mục tiêu và ngay lập tực sử dụng kỹ năng Diệt Tuyệt Hoan Hỷ trong trận pháp. Khi đó một phòng phẫu thuật sẽ xuất hiện để bắt đầu nghi lễ "tịnh thân" cho nạn nhân, trong quá trình nghi thức diễn ra nếu phòng phẫu thuật vì lý do bất kỳ bị phá hủy thì quá trình này sẽ kết thúc.

Thời gian yêu cầu của nghi lễ cần 2 phút, trong thời gian này người của Vô Căn Môn luôn chịu các đợt tấn công liên tiếp của nhân sĩ hiệp nghĩa khác nhằm giải vây cho nạn nhân, để bảo đảm quá trình thành công, cần phải đánh lui những người khác. Người bị nhân sĩ Vô Căn Môn "tịnh thân" thành công có khả năng mất hết võ công và trở thành người của Vô Căn Môn, tư thế đi đứng cũng sẽ thay đổi. Trong số những người bị "thiến" sẽ được Vô Căn Môn chọn lựa xem ai được gia nhập. Đây là con đường duy nhất để các cao thủ gia nhập ngoài 2 con đường kỳ ngộ và luyện Quỳ Hoa Bảo Điển.

NPC của Vô Căn Môn
Chiêu thức bá đạo của Tịch Tà Kiếm Phổ
Theo higame