<span style="">Vốn là một tựa game được cộng đồng game thủ trên thế giới yêu thích trong đó có Việt Nam, Cửu Âm Chân Kinh đã được NPH GOSU mua thành công về nước ta từ năm 2012 và trải qua giai đoạn Alpha Test vào tháng 3/2013. Thế nhưng thông tin về ngày tiến hành bản thử nghiệm tiếp theo của game này vẫn chưa được “chốt lịch”, điều này khiến cho tất cả các fans của Cửu Âm ngày một nóng lòng thêm.

</span>
<span style="">Không còn bị động đợi chờ đến lúc NPH lên tiếng đáp lại những mong muốn của mình, một số game thủ Việt Nam đã lập topic “yêu cầu” NPH sớm ra mắt phiên bản Closed Beta (hay còn gọi là Beta Test) Cửu Âm Chân Kinh.
<span style="">Tại diễn đàn GOSU – diễn đàn chính thức của game Cửu Âm Chân Kinh, một topic có tên “1000 Likes để Cửu Âm Chân Kinh Close Beta” được lập từ ngày 2/7/2013 đã được các game thủ truyền tay nhau để nhận sự ủng hộ. Rất nhanh chóng, topic đã đạt được hơn 270 thảo luận và gần 200 lượt like. Nhiều ý kiến ủng hộ cũng tranh thủ bày tỏ về mong muốn bức thiết được đặt chân lên mảnh đất giang hồ võ hiệp phiên bản Việt sau nhiều ngày tháng chơi server nước ngoài, server private phải chịu nhiều thiệt thòi.
<div style="text-align: center">
</div>
<div style="text-align: center">Topic thu hút sự mạnh và nhanh chóng có hơn 200 trang bình luận.

</div>Tuy nhiên trái lại, bên cạnh những mong muốn ủng hộ NPH GOSU, thì xuất hiện không ít những ý kiến tỏ ý chán nản, không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi Cửu Âm Chân Kinh. Thế cho nên, Topic “1000 Likes đểCửu Âm Chân Kinh Close Beta” kia lúc đầu nghe qua tưởng chừng phi lý và không có tính khả thi, nhưng đã một phần nào bộc lộ việc cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh đang có hai xu hướng: sự mong mỏi gia tăng và sự quay lưng của một số thành viên nếu chi tiết ngày ra game sẽ vẫn là con số bí ẩn.
Chính vì thế, câu chuyện game thủ lập topic yêu cầu GOSU mở game có vẻ đơn giản nhưng lại chuyển hướng cho chúng ta đến nhiều suy nghĩ khác. Có thể lạm bàn về lý do để Cửu Âm sớm được tiến hành Beta Test như sau:
Trước hết, xét trên phương diện quyền và lợi ích của cộng đồng game thủ Việt đối với Cửu Âm Chân Kinh. Nhiều tâm huyết, công sức, niềm tin mà game thủ đã dành cho Cửu Âm ngay những ngày đầu game vừa được hé lộ cập bến tại Việt Nam sẽ cần một động thái tích cực khác đáp trả. Bất kỳ niềm hy vọng nào cũng không phải vô cớ mà thành, đối với một game hay và có lối chơi dị biệt như Cửu Âm, sự mong chờ là rất xứng đáng nhưng không có nghĩa là họ - những người yêu quý game phải chờ đợi quá lâu.
<div style="text-align: center">
</div>Thứ hai, sự đổ bộ của khá nhiều tựa game 3D lẫn 2,5 D trong thời gian gần đây là một minh chứng cho việc thị trường game Việt đang dần hồi phục, chuyển hướng và cần có nhiều MMO chất lượng. Bên cạnh những cái tên Hoành Tảo Thiên Hạ, Tinh Thần Biến, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, thì Cửu Âm Chân Kinh là một đối thủ khá nặng ký, chưa kể những tính năng lạ mắt của Cửu Âm hoàn toàn khác biệt có thể “ăn đứt” những sản phẩm nói trên. Nếu Cửu Âm Chân Kinh chọn thời điểm này để tiếp tục làm hài lòng game thủ, hẳn cái kết sẽ vô cùng tốt đẹp cho tựa game này.

Thứ ba, đứng trên góc độ trách nhiệm của NPH đối với cộng đồng, thời gian qua, thông qua việc tham gia các server nước ngoài, server private Cửu Âm, game thủ Việt đã phải chịu không ít thiệt thòi cũng chỉ vì quá yêu thích Cửu Âm Chân Kinh. Do đó, việc GOSU tạo cho game thủ một sân chơi tích cực đúng nghĩa là điều cần tiến hành sớm.

Vậy, với sự hội tụ của nhiều lý do thuyết phục như trên, niềm tin Cửu Âm Chân Kinh bùng nổ trở lại tại Việt Nam sớm là điều hoàn toàn hợp tình hợp lý. Những tin tức tiếp theo về diễn biến này, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật đến quý bạn đọc tại đây. Và chúng ta hãy cùng chúc cho siêu phẩm game 3D kiếm hiệp châu Á Cửu Âm Chân Kinh sẽ thuận buồm xuôi gió trong cuộc hành trình kế tiếp đầy hấp dẫn của mình.
</span></span>