<span style="">Gamenoob - Chúng ta thường nghe nhắc tới Cửu Âm Chân Kinh với những từ ngữ hoa mỹ đại thể như “tuyệt phẩm kiếm hiệp 3D”, nhưng không phải ai tham gia cũng có thể thưởng thức được hết chữ “tuyệt” này, bởi nền tảng đồ họa đẹp mắt không chỉ chú trọng vào hiệu ứng kĩ năng trong chiến đấu, khi cảm thấy mỏi mệt với những ngày dài chinh chiến, có thể bạn sẽ nổi hứng quất ngựa rong chơi, rồi bất ngờ nhận ra trong chốn giang hồ này lại có những thắng cảnh tươi đẹp đến như vậy.</span>​ ​
Thiên Đăng Trấn trong sương mờ buổi sáng
Ngay từ những giây phút đầu tiên bước vào game, nếu sở hữu một cấu hình máy đủ mạnh để trải nghiệm ở tùy chọn đồ họa cao nhất, bạn sẽ ngỡ ngàng với cảm giác như đang được xem một bộ phim kiếm hiệp: những mái nhà cổ kính, những cây cầu đá đặc trưng, mặt nước lấp lánh nắng mai, những đỉnh núi thấp thoáng sau làn sương mù phía xa xa… tất cả đều rất chân thực.

Thành Đô luôn là chốn náo nhiệt nhất
Thành Đô cũng là một trong những điểm đặt chân đầu tiên của những hiệp khách mới gia nhập trò chơi, trái ngược với Thiên Đăng Trấn yên bình, nơi đây luôn tấp nập người qua kẻ lại nhờ vị trí cũng như các tuyến đường giao thông thuận tiện, có thể coi là “trung tâm Kinh Tế - Chính Trị - Văn Hóa” của Cửu Âm Chân Kinh. Trong sử sách Trung Quốc, đồng bằng màu mỡ Thành Đô được mệnh danh "Thiên Phủ Chi Quốc", có nghĩa là "đất nước thiên đường".

Cửa Nam thành Lạc Dương
Tiếp tục chuyến du ngoạn qua các thành thị lớn trong Cửu Âm Chân Kinh, khi đặt chân tới Lạc Dương - một trong những cái nôi của nền văn hóa Trung Quốc, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ kỳ vĩ của những thành trì cao vượt tầm mắt, uy nghiêm và tráng lệ. Có thể nói rằng kiến trúc nơi đây được chăm chút kĩ càng đến từng chi tiết, đặc biệt là những cây cầu bắc qua đôi bờ Cẩm Giang, từng cây cột, từng góc mái ngói, từng chuỗi lồng đèn đều được khắc họa tỉ mỉ, hòa mình vào tổng thể của sông nước, nhà cửa, cây cỏ hoa lá khiến khách quan ghé qua không khỏi ngơ ngẩn ngắm nhìn.

Một góc Tô Châu
Được mệnh danh là Thiên đường chốn hạ giới, Tô Châu là nơi mà dù bạn đang ở trong hay ngoài thành đều dễ dàng tìm thấy những cảnh quan sơn thủy hữu tình. Đôi khi chỉ là một bến đò đơn sơ, hay một quán nước ven đường thoáng lướt qua giữa cuộc hành trình cũng đủ ghi lại dấu ấn đậm sâu trong tâm trí bạn. Nếu như ở Lạc Dương bạn nên nhờ xa phu dẫn đường du ngoạn, khi có dịp ghé thăm Tô Châu, bạn nhất định phải tìm tới thuyền phu để có cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh một người, một thuyền giữa mênh mông sóng nước, trập trùng non cao.

Ngao du sơn thủy
Sẽ là thiếu sót lớn nếu chỉ thăm thú các thành thị, bởi tổng đàn các môn phái đều là những kỳ quan kiến trúc: khuôn viên Đường Gia Bảo mang biểu tượng Độc Thù toát lên vẻ bí hiểm đặc trưng, Thiếu Lâm Tự uy nghiêm trầm lặng, Nga Mi sơn ẩn hiện trên chín tầng mây, hay Cực Lạc Cốc với những cảnh vật mê hoặc lòng người… Tất cả đều mang một nét riêng biệt, vừa toát lên phong thái đặc trưng của từng môn phái, lại cũng khiến khách quan phải bỏ thời gian cảm nhận và so sánh với những nơi mình đã từng ghé qua.

Nga Mi Sơn thấp thoáng trong mây mù
Cực Lạc Cốc mê hoặc lòng người
Và rồi đâu đó trên bước đường lưu lạc giang hồ, bạn sẽ có đôi khi vô tình bắt gặp một tuyệt cảnh ở nơi mình không ngờ nhất, có thể là một ốc đảo tươi đẹp giữa sa mạc hoang tàn, cũng có thể là một hoa viên tuyệt mỹ ẩn sâu trong một sơn cốc vô danh… đừng tiếc chút thời gian của mình, hãy lưu lại chút thời gian để thưởng ngoạn những khoảng lặng đáng quý, để tự mình thưởng thức hết những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, nhưng sẽ trở thành kí ức đậm sâu nhất về Cửu Âm Chân Kinh.

Một đào hoa nguyên đẹp đến thế
Mấy ai ngờ đây chính là Ác Nhân Cốc bí hiểm mà giang hồ thương nhắc tới?
Tất cả các hình ảnh ở trên đều là hình screenshot đơn thuần khi trải nghiệm game ở mức “Sắp xếp đỉnh cao” trong tùy chọn Video, không hề có sự can thiệp của bất cứ phần mềm đồ họa nào. Nếu bạn có những hình ảnh đẹp muốn chia sẻ với bạn bè, hãy tham gia cùng cộng đồng hâm mộ Cửu Âm chân Kinh tại <span style="">FanpageDiễn đàn Cửu Âm Chân Kinh.</span>

Gamenoob.net