<span style="">Gamenoob - Sau khi tổ chức họp báo và thông báo ngày ra mắt phiên bản test cùng mức giá code kích hoạt, ngay lập tức một cuộc ném đá tập thể đã nhắm vào Cửu Âm Chân Kinh.. Mọi thứ bắt nguồn từ mức giá 1 triệu đồng của hộp vật phẩm kỷ niệm và những hiểu nhầm của game thủ về 3 khái niệm Code kích hoạt, Anh Hùng Thiếp, Thẻ kích hoạt Chí Tôn. Sau đây gamenoob sẽ làm rõ các vấn đề trên để game thủ có cái nhìn công bằng hơn đối với tựa game này.</span>

Code kích hoạt, Anh Hùng Thiếp, Code kích hoạt chí tôn ?

Có lẽ tất cả game thủ đều biết để tham gia Cửu Âm Chân Kinh thì người chơi cần phải có code kích hoạt. Thế nhưng, ở đâu lại có đến 3 loại code kích hoạt khiến một số game thủ không tìm hiểu rõ dễ nhầm lẫn. Gamenoob đưa ra các khái niệm rõ ràng để game thủ phân biệt.

1.Code kích hoạt thông thường là loại code bắt buộc game thủ phải có để tham gia Cửu Âm Chân Kinh "phiên bản chính thức" được phát hành thị trường, loại code này có giá bán 100.000 VNĐ.
2.Anh Hùng Thiếp là thẻ thông hành để game thủ tham gia "phiên bản test" giới hạn người chơi, người chơi chỉ có thể sở hữu Anh Hùng Thiếp thông qua các sự kiện của NPH Gosu và hoàn toàn không có bán chính thức trên thị trường.
3.Code kích hoạt chí tôn là loại code đặc biệt và chỉ có 99 cái. Loại code này có thể sử dụng ở cả phiên bản test và phiên bản chính thức và được bán kèm trong hộp quà kỷ niệm box Vip giá 1 triệu VNĐ.

NPH Gosu chưa ra game đã hút máu ?

Một số game thủ cho rằng chưa ra game mà NPH Gosu đã hút máu, thành viên Vâng Em Nhà Quê lên tiếng: "Chưa ra game mà đã hút máu sinh viên thế, game này té sớm thôi. Ít ra như VNG còn biết cách hút máu của người giàu, chừa sinh viên bình thường ra. Đằng này Alpha Test mà tốn thế, ai dám nghĩ đến lúc Closed Beta với Open Beta sẽ như thế nào. Còn bao nhiêu game hay chứ có phải mỗi Cửu Âm đâu. NPH nếu ko chỉnh sửa gấp cách làm ăn thì sẽ out sớm khỏi thị trường game Việt thôi".
Điều này là hoàn toàn sai, bởi Anh Hùng Thiếp để tham gia đợt test lần này là hoàn toàn miễn phí và chỉ được phát tặng qua các event.

Việc Gosu không công bố rõ ràng thời điểm bán code kích hoạt giá 100 nghìn khiến một số người suy đoán, NPH này đang cố tình "chơi đòn gió" với mục đích bán được nhiều Hộp vật phẩm. "Vãi Gosu, cái code kích hoạt 100k để làm cảnh à, như thế khác nào bỏ 1 triệu đồng ra mua tài khoản test. Chắc phải đến khi nào hết người mua Vip Chí Tôn thì Gosu mới ra cái code kích hoạt 100k. Phải nói là NPH hết sức sáng tạo vì đã sáng tạo ra được cách hút máu mới", game thủ Bố Của Bạn nhận định.
Nhận xét trên cũng hoàn toàn do sự thiếu thông tin của game thủ bởi box Vip chứa code chí tôn chỉ có số lượng giới hạn là 99 thẻ và mang tính kỷ niệm nên hoàn toàn không có việc NPH Gosu kéo dài thời gian ra mắt game chính thức để bán được nhiều code chí tôn. Vấn đề kéo dài việc ra mắt chính thức Cửu Âm ở đây cũng đã được ông Lê Thanh Minh, giám đốc sản phẩm này chia sẻ là do vấn đề quản lý game online hiện nay rất chặt nên việc xin giấy phép bị đình trệ.

Theo quan điểm cá nhân của người viết, những hoạt động thương mại cũng như giá cả đưa ra cho đến thời điểm hiện tại của NPH Cửu Âm Chân Kinh là rất hợp lý và rất đáng ghi nhận. Việc định giá bán code kích hoạt được thực hiện rất bài bản, từ việc thông báo sẽ bán code kích hoạt đến tham khảo mức giá từ phía game thủ. Con số 100.000 VNĐ thật sự là hợp lý cho cả game thủ và NPH bởi trong đợt khảo sát, tỉ lệ giá code > 200.000 VNĐ vẫn được rất nhiều game thủ đồng ý. Con số 1 triệu đồng/ 1 box Vip khiến nhiều game thủ thấy choáng váng nhưng sự thật là nó hoàn toàn xứng đáng. Giá trị 1 triệu đồng này không đến từ "code kích hoạt chí tôn" như nhiều game thủ vẫn tưởng mà là giá trị "hiếm" cũng như giá trị "cuồng" của những game thủ tâm huyết bởi chỉ có 99 box Vip được bán ra.

Kết

Từ những chia sẻ từ buổi họp báo của quản lý dự án Cửu Âm Chân Kinh cũng như cách vận hành diễn đàn, fanpage Cửu Âm Chân Kinh của Gosu, có thể thấy được sự nhiệt huyết của từng thành viên trong đội ngũ vận hành, nhiệt huyết của những người làm game muốn đưa một sản phẩm chất lượng đến game thủ để lấy thương hiệu cho công ty. Bài viết không có ý định bênh vực Cửu Âm Chân Kinh mà chỉ mong muốn cộng đồng game thủ có một cái nhìn công bằng hơn cho một NPH trẻ đang cố gắng hết sức để thể hiện mình. Theo cá nhân người viết thì Cửu Âm Chân Kinh sẽ mang đến cho Gosu "tiếng nhiều hơn tiền" nếu tiếp tục có một chính sách thương mại hóa hợp lý như vừa qua.

Gamenoob.net