<span style="">GameNoob - Như phần 1 đã giới thiệu 3 tính năng hấp dẫn của Cửu Âm Chân Kinh là đồ họa trong game, võ học trong game và thế giới thực trong game. Hôm nay, hãy cùng gamenoob khám phá thêm những tính năng đặc sắc khác của Cửu Âm Chân Kinh.</span>

Không môn phái, không cấp độ

Có thể, khi đọc đến đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc giống như chúng tôi: Nếu như Cửu Âm Chân Kinh không có môn phái, vậy 8 môn phái mà người chơi gia nhập trong game là cái gì? Nếu như Cửu Âm Chân Kinh không có cấp độ, vậy người chơi sẽ phân cao thấp trong game bằng cái gì?

Đây chính là một điểm khá đặc biệt của Cửu Âm Chân Kinh mà hiếm game nào có được. Nếu bạn là fan của Kim Dung, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ đến nhân vật Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp. Vốn xuất thân là đệ tử của Toàn Chân Giáo nhưng không chịu bó chân co cụm bởi những quy tắc, cuối cùng nhờ cơ duyên trên con đường phiêu bạt giang hồ đã mang chàng đến với những tuyệt học võ công. Từ Hàm Mộ Công của Âu Dương Phong, đến Ngọc Nữ Tâm Kinh của Cổ Mộ Phái, hay võ học Cái Bang của Hồng Thất Công. Đến khi nổi danh trong giang hồ, Dương Quá đã trở thành người thông tuệ nhiều loại võ công nhất. Và điều này cũng được thể hiện xuất sắc qua Cửu Âm Chân Kinh.
Khi tham gia vào Cửu Âm Chân Kinh, người chơi có thể “có” hoặc “không” chọn cho mình môn phái nào hết. Người chơi có thể học hơn 1000 loại võ công khác nhau mà không cần thiết phải gia nhập bất kỳ môn phái nào cả. Tuy nhiên, khi tham gia làm đệ tử của một môn phái, người chơi sẽ được học kỹ năng nội công môn phái đó, và có thể tu luyện nội công lên mức cao nhất.
Ví dụ như đệ tử Thiếu Lâm, ngoài 3 bộ kỹ năng được sư phụ truyền dạy qua nhiệm vụ là: Thái Tổ Trường Quyền, Đạt Ma Côn Pháp và Vi Đà Côn Pháp; còn có thể thoải mái tu luyện thêm Bổng Pháp của Cái Bang, Kiếm Pháp của Nga Mi và Võ Đang v.v… Điều này tạo nên sự phong phú về võ học trong Cửu Âm Chân Kinh, trong võ học Trung Hoa người ta gọi là thẩm thấu.

<iframe width="622" height="376" src="https://www.youtube.com/embed/xtvMd5_zcjc?wmode=opaque" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>​
Còn nói về “không cấp độ”, thực chất trong Cửu Âm Chân Kinh, người chơi sẽ so cao thấp bằng tầng nội công. Người chơi có nội công càng cao, càng có uy thế trong giang hồ. Điểm tu vi nội công mỗi ngày sẽ tự cộng vào cho người chơi qua các hoạt động trong game như làm nhiệm vụ, đi phụ bản. Bạn sẽ không gặp tình trạng cả server tranh nhau một con quái hay giết người dành bãi luyện công nữa, bởi quái vật trong game được tạo ra chỉ để làm nhiệm vụ và cản đường người chơi. Thay vào đó, chỉ cần mỗi ngày cùng bạn bè luyện võ công tập thể, bỏ ra 1-2 tiếng để đi cấm địa, phụ bản, như vậy là quá đủ.

Luyện công nhóm trong game
17 loại nghề đặc sắc

Nếu võ công là điểm mà các anh hùng võ lâm ưa thích, thì nghề nghiệp trong Cửu Âm Chân Kinh lại được các thương nhân vô cùng ưa chuộng. Trong Cửu Âm Chân Kinh hiện tại có tất cả 17 loại nghề nghiệp khác nhau, chia làm 4 loại: Nghề thu thập, nghề sản xuất, văn hóa và cuộc sống.

Snail Game đã kéo léo tạo ra một hệ thống nghề nghiệp trong game vô cùng phong phú và tương hỗ cho nhau, khiến cho mọi nhân vật trong Cứu Âm Chân Kinh đều có một giá trị đặc biệt mà không cần thiết bạn phải có võ công cao cường. Cụ thể, để có thể sản xuất được trang bị, người chơi cần phải học hơn 2 nghề thu thập. Để có thể tạo ra được một trang bị có phẩm chất cao thì bạn cần phải có nguyên liệu sản xuất của người học nghề khác. Nhưng mỗi nhân vật trong Cửu Âm Chân Kinh chỉ có thể học được 1 nghề sản xuất, thế nên bắt buộc bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của người chơi khác. Điều thú vị này khiến các tài khoản trong Cửu Âm Chân Kinh luôn có giá trị. Ví dụ: Nghề đầu bếp có thể chế ra thức ăn hỗ trợ người chơi, đồng thời người đầu bếp có thể giám định được vũ khí cho người học nghề Rèn. Và để có thể chế ra được các món thượng hảo, thì người đầu bếp lại cần những nguyên liệu mà chỉ nghề thợ săn, nông phu, ngư phu mới tạo ra được.

Nghề văn hóa (Cầm, Kỳ, Thư, Họa) và xã hội (bói toán, ăn xin) cũng là những nghề khá hấp dẫn trong game, mỗi nghề đều có một nét đặc sắc riêng. Người chơi sẽ ngồi đánh đàn (giống chế độ beat up trong audition) hay phá giải các thế cờ vây của NPC. Hơn nữa, bói toán và ăn xin cũng là nghề hái ra tiền.

Hệ thống kỳ ngộ và thiện cảm

Chui vào hang động nhặt rương kho báu, té núi nhặt bí kíp. Đó chính là những nhiệm vụ thuộc chuỗi các nhiệm vụ kỳ ngộ trong game. Những kỳ ngộ này xuất hiện khi độ hảo cảm của bạn với NPC cao, hoặc có thể tự dưng xuất hiện mà không thể đoán trước được. Ví như Quách Tỉnh, Trương Vô Kỵ… nếu không có kỳ ngộ trong giang hồ thì liệu có vang danh thiên hạ?

Một trong những nhiệm vụ kỳ ngộ trong Cửu Âm Chân Kinh
Hệ thống kỳ ngộ trong Cửu Âm Chân Kinh vẫn còn là một bí ẩn đối với người chơi nước sở tại, bởi không dễ dàng gì có thể đạt được kỳ ngộ. Bạn tạo hảo cảm với NPC bằng cách luyện công, học bí kíp, chế đồ trước mặt NPC đó hoặc tặng quà để NPC trở nên vui vẻ. Tới một mức nhất định, NPC sẽ tặng cho bạn 1 nhiệm vụ với phần thưởng rất bất ngờ. Đó là nhiệm vụ kỳ ngộ. Ngoài ra, còn có những nhiệm vụ mà cả server may mắn có vài người ngẫu nhiên nhận được, đó chính là 1 bí ẩn trong Cửu Âm Chân Kinh.

Ngoài những tính năng độc đáo nêu trên, còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác như bang hội, vận tiêu, phụ bản, cấm địa v.v… Nếu chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu và tận hưởng những nét đẹp của Cửu Âm Chân Kinh qua những bài viết hay những đoạn video trình chiếu, thì chắc chắn người đọc chưa thể cảm nhận được một cách chính xác những điều mà Game đem lại. Sức hấp dẫn chỉ có thể được thỏa mãn khi chính mình trải nghiệm những khoảnh khắc thật này. Những hoạt động như ra mắt teaser, diễn đàn, fanpage và thành lập 99 hội quán Cửu Âm Chân Kinh, càng khẳng định sản phẩm này đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để ra mắt người chơi trên cả nước.

Trang Chủ: <span style="">http://cuuam.gosu.vn</span>

GAMENOOB