<span style="">Gamenoob – Mấy ngày gần đây, thông tin về Cửu Âm Chân Kinh(CACK) đang nóng như “ghế” của các giám đốc sản phẩm webgame thị trường bởi rất có thể những giọt máu họ đang sống nhờ sẽ chảy hết về Cửu Âm Chân Kinh. Sự “ra đi” của một cơ số webgame không chịu nổi nhiệt là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc đóng cửa của một số sản phẩm webgame trong thời gian tới.</span>​
Sức hút mạnh mẽ từ Cửu Âm Chân Kinh

Là một tựa game nổi tiếng trên thế giới, lại được PR trong một thời gian dài và tạo được cộng đồng trong nước từ trước khi có thông tin sẽ về Việt Nam khiến việc NPH Gosu công bố đã đưa được “Cửu Âm Chân Kinh” về dinh gây nên một cú huých thật sự mạnh mẽ đến thị trường game Việt. Những thông tin về CACK liên tục được giới truyền thông cho lên mục “chú ý” khiến độ HOT tăng lên từng ngày. Bằng chứng là diễn đàn này luôn có trên 1000 người online cùng lúc, điều mà không phải diễn đàn game nào cũng làm được ngay cả khi chưa biết trước ngày ra mắt.

Rất đông các game thủ đã tỏ thái độ sẽ bỏ game cũ và lập tức chuyển sang chơi Cửu Âm Chân Kinh ngay khi tựa game này ra mắt, và cũng không ít các bang hội đang hoạt động tại webgame thị trường đã quyết định ngừng đầu tư để chuyển sang tìm hiểu thông tin và lập bang mới tại diễn đàn CACK. Dường như rất nhiều “máu” đang bắt đầu chảy về Cửu Âm từ các webgame khác có thể sẽ biến “siêu phẩm” này trở thành kẻ sát nhân gây nên cái chết của một số sản phẩm webgame cùng thể loại trong thời gian tới.

Tức nước vỡ bờ

Mặc dù có rất nhiều webgame thành công tại thị trường Việt Nam nhưng hiện tại vẫn đang hiện diện rất nhiều sản phẩm webgame thiếu sức sống, “lay lắt” cầm cự không biết ra đi khi nào. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng “lợi nhuận” có lẽ là lý do to nhất để giải thích cho tình trạng này. Nhiều NPH đã mua các sản phẩm kém chất lượng giá rẻ và định hướng ngay từ ban đầu ra mắt game là “hút nhanh hút mạnh” rồi sau đó ra sao thì ra, điều này đã rút ngắn vòng đời của một tựa game đi trông thấy khi chỉ sau 2 tới 3 tháng thì các sản phẩm này bắt đầu thở hấp hối nhờ nguồn sinh lực cuối cùng từ số ít các game thủ tâm huyết còn trụ lại game. Và như ông cha nói “tức nước thì vỡ bờ”, sự có mặt của Cửu Âm Chân Kinh sẽ là động lực để các game thủ cuối cùng còn sót lại cất lên câu hát “biết đâu bất ngờ đôi ta chợt rời xa nhau” và đó cũng là dấu chấm hết cho một số webgame kể trên.

"Biết đâu bất ngờ đôi ta chợt rời xa nhau"​
Những ý kiến góp ý cho bài viết hay phản biện luận điểm của người viết xin vui lòng comment ở dưới. Mọi góp ý của mọi người sẽ giúp các bài viết sau hoàn thiện hơn.

Gamenoob.net