<span style="">Gamenoob - Độc Cô Cửu Kiếm được biết đến như là một trong những bộ võ công mãnh nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung Tiên Sinh. Mới đây nhất, Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Trung Quốc vừa giới thiệu bộ võ công này trong game. Tuy nhiên để sở hữu được bộ võ công này, game thủ phải làm những nhiệm vụ đặc biệt vô cùng khó khăn, ngàn người thì chỉ có một người làm được. Chưa chính thức được mục kích bộ võ công này nhưng qua những gì trang chủ Cửu Âm Chân Kinh Trung giới thiệu thì đây có lẽ là niềm mơ ước của bất cứ nhân sĩ giang hồ nào.</span>

Lại nói về Độc cô cửu kiếm, đây là bí kíp kiếm thuật được nhân vật "Độc cô cầu bại" sáng tạo ra và có hai truyền nhân vô cùng nổi tiếng trong tiểu thuyết "Tiếu Ngạo Giang Hồ" sử dụng thành thục là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Sung. Lộ võ công này đề cao triết lý "Lấy vô chiêu thắng hữu chiêu".

<span style=""><span style="">Theo lời của Phong Thanh Dương, <span style="color: #0b0080">Độc cô cửu kiếm có 9 nguyên lý chính:</span></span></span>
  • Tổng quát thức: Là các quy luật chung, các quy tắc biến hóa trong kiếm thuật: di chuyển, quan sát, tấn công... Các biến hóa trong tổng quát thức dựa trên các quy luật biến hóa của bát quái trong Kinh Dịch với 360 cách biến hóa.
  • Phá kiếm thức: Là các quy tắc phá kiếm thuật.
  • Phá đao thức: Các quy tắc tấn công đối thủ dùng đao.
  • Phá thương thức: Quy tắc tấn công các đối thủ sử dụng thương, giáo, kích, gậy...
  • Phá tiên thức: Hóa giải cương tiên, thiết giản, điểm huyệt...
  • Phá sách thức: Phá trường sách, nhuyễn tiên, tam thiết côn, trùy...
  • Phá chưởng thức: Hóa giải quyền, cước, chỉ, chưởng (võ công sử dụng trực tiếp tay, chân, công lực...)
  • Phá tiễn thức: Dùng để phá các tên, ám khí.. chẳng những dùng kiếm gạt ám khí mà có thể phản công trở lại. Một minh họa điển hình của chiêu thức này là Lệnh Hồ Xung dù mất hết nội lực vẫn sử dụng một chiêu kiếm xuất thần đâm mù mắt 15 đại cao thủ vây quanh trong miếu Dược Vương.
  • Phá khí thức: Dùng để hóa giải các đối thủ có nội công thượng thặng.
NPH Snail Game đã dựa trên những thông tin này để áp dụng vào "Độc cô cửu kiếm" trong game Cửu Âm Chân Kinh. Tuy không thể thể hiện được hết những biến khóa khôn lường của Độc Cô Cửu Kiếm như nguyên tác nhưng đây vẫn được xem như một trong những bí kíp đáng giá nhất đối với các game thủ Cửu Âm Chân Kinh.
Gamenoob.net