<span style="">Gamenoob - Thiên Long Bát Bộ là một trong số ít trò chơi trực tuyến hiện nay không ủng hộ các công cụ chơi game tự động. Không chỉ từ chối cung cấp các phần mền auto, thường xuyên đưa ra những lời cảnh báo về nguy cơ bị hack đồ, mất tài khoản khi sử dụng các chương trình can thiệp vào game, Thiên Long Bát Bộ còn tổ chức các đợt kiểm tra, xử lý những người chơi cố tình phớt lờ quy định. Nhẹ thì nhắc nhở, cảnh cáo, nặng thì tạm khóa tài khoản và thậm chí là khóa tài khoản vĩnh viễn.</span>​
Ai cũng biết việc game mở cửa, cổ xúy cho lối chơi tự động sẽ khiến cộng đồng game thủ phân rã, các bang hội không có tính kết nối, tương tác. Tình cảm giữa những người chơi với nhau cũng vì thế mà trở nên nhạt nhẽo, rời rạc. Người chơi cũng không thể khám phá hết các tính năng hấp dẫn của game khi họ đã “phó thác” hoàn toàn việc phát triển nhân vật, trân thú,… cho những chương trình được cài đặt sẵn.

Biết là vậy, nhưng cũng có không ít người không đủ can đảm từ chối sức hấp dẫn từ những phần mềm tự động chơi game. Nhất là vào thời điểm Thiên Long Bát Bộ có những chương trình đua top cấp độ, nhân đôi, nhân ba điểm kinh nghiệm hay lên level nhận lượt quay số,… người chơi chỉ ước mình có “ba đầu sáu tay”, mỗi ngày dài thêm 48 giờ để có thể vừa hoàn thành tốt công việc đời thường vừa tận dụng được tối đa ưu đãi của Nhà phát hành. Những lúc đó, “auto” trở thành cứu cánh. Có nó, người ta yên tâm “cắm acc” rồi làm việc khác mà chắc chắn rằng khi quay lại nhân vật của mình vẫn tăng trưởng như thường.

Bởi vậy mà, bất chấp quy định và cảnh báo của Nhà phát hành, một số người chơi Thiên Long Bát Bộ vẫn bỏ qua các nguy cơ bị lừa đảo, “hack item”, nguy cơ bị mất, bị khóa tài khoản, lén lút sử dụng các công cụ auto, vốn được các hacker chào bán, cung cấp một cách tràn làn trong cộng đồng mạng. Đã có người “nếm” phải “trái đắng”, ngậm ngùi cầu cứu Nhà phát hành khi nhiều món đồ quý hiếm của mình “không cánh mà bay”. Nhưng như thế chưa đủ sức để những người còn lại chùn tay. Phải chăng đã đến lúc Thiên Long Bát Bộ có các biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ quan điểm của mình. Cài đặt một chương trình tự động hủy các phần mềm auto, tuyệt đối không cho phép người chơi can thiệp vào nội dung game; xử lý mạnh tay hơn với những người vi phạm để họ không vì cái lợi nhỏ mà “quên” đi cảnh báo,… là một trong những biện pháp mà bộ phận điều hành game có thể cân nhắc.

Trong điều kiện Thiên Long Bát Bộ 3 chuẩn bị ra mắt như hiện nay, việc cấm auto một cách triệt để e là khó lòng thực hiện được. Bởi nó sẽ gây ra không ít bất lơi, khó khăn cho người chơi trong khám phá những đấu trường hấp dẫn, những tính năng “đỉnh” mà vốn dĩ chỉ dành cho nhân vật có cấp độ từ 7x trở lên. Nên chăng, Thiên Long Bát Bộ 3 sẽ cung cấp cho người chơi một chương trình cho phép nhân vật được quyền “cắm acc” để “train level”, một phương pháp cân bằng, vừa giúp game thủ tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo được độ tương tác, kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng.

Thông tin chi tiết về trò chơi xin vui lòng xem tại: <span style="">http://tl.gate.vn </span>

Gamenoob.net