<span style="">Gamenoob - Trong trailer Thiên Long Bát Bộ 3 vừa được FPT Online công bố tại địa chỉ http://tl.gate.vn, hầu hết người xem đều tò mò về 5 nhân vật bí ẩn được giới thiệu trang trọng, chiếm phần lớn dung lượng clip. Một người thì “am hiểu mọi luân thường đạo lý lại biết thuận theo tự nhiên mà hành động”, một người “tinh thông cầm – kỳ - thi – họa, tự do tự tại”, một người có “trí tuệ sáng suốt, phá trừ vô minh si ám, là ngọn đèn tỏa sáng chốn phật môn”, một người là mỹ nhân thiên hạ,… Họ là ai?</span>​ ​ Nhân vật bí ẩn thứ nhất: Hoàng Thường

Hoàng Thường – “Cha đẻ” của Cửu Âm Chân Kinh
Chưa từng xuất hiện một cách rầm rộ trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung nhưng “đứa con tâm huyết” của bậc cao nhân này thì không một người yêu thích kiếm hiệp nào không biết. Đó chính là Hoàng Thường, người đã sáng tạo ra bí kíp lừng danh, từng làm nghiêng ngả giang hồ - Cửu Âm Chân Kinh.

Thân là cao thủ đại nội lại được trời phú cho trí thông minh vượt bậc, không cần sư phụ chỉ điểm, ông vẫn có thể tự mình thông hiểu Kinh Thư, nắm bắt thiên cơ, tu luyện bản thân thành tuyệt thế cao thủ. Từ học thức uyên thâm của mình, Hoàng Thường đã viết nên bộ Cửu Âm Chân Kinh chỉ dạy các bí kíp rèn luyện nội công căn bản của Đạo gia và các chiêu thức khắc địch, bảo vệ thân thể vô cùng linh diệu, hiệu quả.

Nhân vật bí ẩn thứ 2: Vô Nhai Tử

Tinh thông cầm – kỳ - thi – họa, ngộ được cảnh giới của hàng trăm bí kíp võ học, Vô Nhai Tử
Vô Nhai Tử được thế gian ngưỡng mộ không chỉ bởi võ nghệ cao cường mà còn bởi tài hoa xuất chúng. Là chưởng môn phái Tiêu Dao, tuấn mỹ vô song, ngộ được cảnh giới của hàng trăm bí kíp võ học, tinh thông cầm - kỳ - thi - họa, Vô Nhai Tử trở thành người trong mộng của bao thiếu nữ đương thời. Trong đó có là Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy, 2 mỹ nhân xuất chúng dành suốt một đời để thương nhớ nhân vật này.

Nhân vật thứ 3: Tảo Địa Thần Tăng

Tảo Địa Thần Tăng, ngọn đèn tỏa sáng Phật môn
Tảo Địa Thần Tăng hay còn có tên gọi khác là Vô Danh Lão Tăng, người đã xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong tiểu thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa sờn cũ, hòa giải ân oán giữa Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. Không chỉ đạt được cảnh giới võ học thâm sâu, Tảo Địa Thần Tăng còn am hiểu y lý, đạo pháp Phật môn, quy củ ở đời. Nên chỉ cần vài câu nói mà Người đã có thể chữa lành vết thương lòng cho 2 đại cao thủ võ lâm, biến thù hận mấy mươi năm bỗng chốc tan thành mây khói.

Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt 50 năm nhưng luận về tài và đức của Người thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục.

Nhân vật thứ 4: A Thanh

Ngọc Nữ Kiếm A Thanh – mỹ nhân cô tịch tá tửu tiêu sầu
A Thanh có thể không phải là cái tên quen thuộc với những người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung nhưng biệt hiệu Việt Nữ Kiếm thì ai ai cũng biết. Đó chính là người con gái liễu yếu đào tơ chỉ cần dùng một thanh trúc là có thể đánh bại ba vạn đại quân được trang bị áp giáp đầy đủ. Theo chuyện xưa kể lại, nàng cũng chính là chủ nhân của bộ kiếm pháp “tinh vi mà nhiều biến hóa, ý tứ huyền bí mà sâu xa, đường lối có phép tắc, lại bao hàm cả âm dương”, “thủ thế thì ngưng khí chờ đợi, theo sát địch thủ như bóng mặt trời, ra tay nhanh như thỏ chạy, đuổi theo như hình với ảnh” để “khi ngang khi dọc, khi thuận khi nghịch, khi chính diện, khi truy kích tất cả đều không một tiếng động”. Mà nhờ nó, tráng sĩ nước Việt đánh bại muôn vạn quân thù, đòi lại giang sơn xã tắc, nhà nhà thoát kiếp phân ly. Còn Việt Nữ Kiếm nàng lại ôm trong mình mối tình si đầy câm lặng, đêm đêm lẻ lỏi, uống rượu tiêu sầu.

Nhân vật thứ 5: Độc Cô Cầu Bại

Kiếm Ma - Độc Cô Cầu Bại
Độc Cô Cầu Bại, còn gọi là Kiếm Ma, chưa từng xuất hiện trực diện trong tiểu thuyết Kim Dung. Đạt được cảnh giới tối cao về nghệ thuật sử dụng kiếm pháp. Vừa có thể sử dụng các thanh kiếm nhẹ phiêu diêu trong gió nhưng sát thương khó lường, vừa có thể sử dụng các Thanh kiếm cực nặng kết thúc nhanh kẻ thù. Ông cũng là người đã luyện được tuyệt diệu võ học “Thủ Trung Vô kiếm,Tâm Trung Hữu Kiếm”, có thể biến hư không thành huyết kiếm hòng chia năm xẻ bảy kẻ thù.

Năm vị tuyệt thế cao thủ với năm cuộc đời, năm số phận, năm sở trường, tài nghệ khác nhau này sẽ đóng một vai trò trung tâm trong bối cảnh Thiên Long Bát Bộ 3. Nhưng cụ thể thế nào có lẽ phải chờ đến khi trò chơi chính thức ra mắt.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại: <span style="">http://tl.gate.vn</span>

Gamenoob.net