<span style="">Gamenoob - Chỉ sau 4 ngày mở cửa, gần 10 người chơi đã cán mốc level 9x, không ít người ngấp nghé ngưỡng cấp độ 100, cả trăm người đạt level trên 80,… một cuộc đua cấp căng thẳng, gay cấn chưa từng thấy trong lịch sử Thiên Long Bát Bộ đang diễn ra ở cụm máy chủ mới - Song Long Xuất Thủy.</span>​ ​
Hàng loạt kỷ lục bị phá vỡ

Trong lịch sử ra mắt của hàng chục cụm máy chủ của Thiên Long Bát Bộ, người ta chưa bao giờ chứng kiến một cuộc tranh đua về cấp độ gay cấn, quyết liệt như Song Long Xuất Thủy. Không chỉ liên tục phá vỡ các kỷ lục cũ mà các server khác xác lập trước đó mà các kỷ lục của người chơi ở server này cũng nhanh chóng bị “vượt mặt”.

Cách đây chừng nửa năm, khi máy chủ Mãnh Long Quá Giang mở cửa, nhân sĩ Thiên Long Bát Bộ từng “dậy sóng” trước việc người chơi Aokiji đạt cấp độ 74 chỉ sau 1 ngày đêm “cày kéo”. Thì nay, kỷ lục đó đã chính thức bị phá vỡ bởi VôSongFC, người đã đạt cấp độ 78 chỉ sau khi máy chủ Song Long Quá Giang khai mở được 1 ngày. Và người chơi này cũng không thể giữ vị trí số 1 của mình được lâu vì đến ngày hôm sau DevilCry đã có những bước bứt phá, trở thành người sở hữu nhân vật có cấp độ cao nhất Song Long Xuất Thủy.

Tính đến sáng ngày hôm nay, 25/4/2013, Song Long Xuất Thủy đã là cụm máy chủ có tốc độ tăng trưởng level trung bình “khủng” nhất, có người chơi đạt cấp độ 9x trong thời gian ngắn nhất,…

Nguyên nhân chính là…

Các gói quà tặng có giá trị “khủng” dành tặng cho người chơi là một trong những nguyên nhân đầu tiên. Không chỉ cung cấp nhiều vật phẩm giúp người chơi nhân 2, nhân 4 điểm kinh nghiệm; tăng cường sức mạnh cho nhân vật để chinh phục các phụ bản, các nhiệm vụ quan trọng giúp họ lên cấp dễ dàng hơn, code quà tặng còn khuyến khích người chơi ra sức luyện cấp để đạt đến mốc 8x trong thời gian quy định. Bởi đến khi chương trình kết thúc, người chơi mới lên đến cấp độ 8x thì họ phải rất vất vả, khó khăn để trang bị cho mình những item giá trị như Thần khí 8x, nguyên bộ trang bị 5 sao,… thay vì được cho không biếu không như hiện nay.

Một lý do nữa cũng không kém phần quan trọng đó là iPhone 5 bằng vàng ròng của sự kiện Song Long Càn Khôn. Dù rằng tất cả người chơi từ level 10 trở lên đều được phép tham gia xoay Càn Khôn nhưng nếu cấp độ càng cao, số lượt xoay càng nhiều, cơ hội nhận được iPhone cũng vì thế mà tăng lên theo cấp số nhân. Đó là chưa kể đến việc số lượng iPhone có hạn, nên người chơi cũng nhanh tay thử vận trước khi “quả táo” vàng về tay kẻ khác.

Gamenoob.net