<span style="">Gamenoob - Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, cuộc sát nhập lớn nhất trong lịch sử làng game Việt sẽ diễn ra. Những ngày này, diễn đàn và fanpage của Thiên Long Bát Bộ rộn ràng hơn bao giờ hết. Người người, nhà nhà thi nhau bày tỏ những đề xuất về chi tiết thực hiện quyết định trọng đại này.</span>
Hân hoan “châu về hợp phố”

Trên một chủ đề mới nhất bàn về việc sát nhập máy chủ ở diễn đàn Thiên Long Bát Bộ, hơn 95% số lượng thành viên tham gia bình luận đã bày tỏ niềm vui mừng, háo hức, ủng hộ quyết định trọng đại này của Nhà phát hành. Về góc độ kỹ thuật, sát nhập chỉ đơn thuần là mang dữ liệu tài khoản của hai máy chủ nhập thành một giúp người chơi ở hai cụm máy chủ khác nhau trở thành “anh em một nhà” tha hồ giao lưu, tìm hiểu, thi đấu,…. Nhưng ở góc độ game thủ, quyết định sát nhập 34 cụm máy chủ lại mang đến một ý nghĩa lớn hơn nhiều. Nó không chỉ thổi một luồng sinh khí mới vào những cụm máy chủ đã có tuổi thọ lên đến 4, 5 năm – nơi mấy nghìn con người đã “nhẵn mặt” nhau, hiểu rõ nhau đến từng chiến thuật quen thuộc trong game đến hành động yêu thích ngoài đời. Nó không chỉ mang đến những đối thủ xứng tầm, những cuộc so tài đỉnh cao cho những bậc cao thủ vốn đang “cô độc” trên đỉnh vinh quang. Nó không chỉ mang đến cho những liên minh, bang hội vừa và nhỏ cơ hội “chuyển mình”, “vượt vũ môn”, khẳng định tên tuổi. Mà quan trọng hơn, chiến dịch đại sát nhập đã mang đến một không gian tương tác rộng lớn, giàu tính kết nối cho hơn 8 triệu game thủ, mang đến cho mỗi người hàng trăm ngàn mối quan hệ mới, hàng triệu sự lựa chọn xây dựng hướng đi cho nhân vật để sẵn sàng tham gia vào chiến trường Đại Thế Giới của Thiên Long Bát Bộ 3.

Và những băn khoăn trước thời khắc lịch sử

Khoác trên mình những ý nghĩa to lớn và đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số người chơi Thiên Long Bát Bộ nhưng chi tiết thực hiện chiến dịch đại sát nhập máy chủ đã không làm hài lòng 100% những người yêu thích trò chơi này.

Một trong số đó là vấn đề game thủ nào cũng mong muốn server của mình sẽ là server chuyển đi, để có cơ hội thay đổi tên nhân vật. Là một trong những trò chơi có tuổi thọ lớn nhất làng game Việt nên không ít cao nhân Thiên Long Bát Bộ cảm thấy nhàm nhán cái tên mà mình đã đạt cho hiện thân của mình trong game. Và sát nhập chính là cơ hội ngàn vàng để khoác cho nhân vật một cái tên mới ý nghĩa hơn, đặc sắc hơn. Nhưng trên thực tế, 34 cụm máy chủ hợp thành 17 Giao Long mới, tất sẽ có người chuyển đến, người an cư nên mong muốn nhân vật có tên mới chỉ trở thành hiện thực với 50% nhân sỹ Thiên Long Bát Bộ mà thôi.

Một vấn đề cũng sôi động không kém là chuyện sát nhập máy chủ nào với máy chủ nào. Ai cũng muốn sau khi sát nhập, Giao Long mới sẽ có nhiều bạn bè, người quen của mình; có nhiều người yếu hơn mình; có nhiều người ở cùng địa phương với mình;… Thành ra, bản danh sách các máy chủ sẽ sát nhập trở thành đối tượng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của người chơi nhất. Chưa biết, bản danh sách này có được thay đổi vào phút chót hay không nhưng chắc chắn nó được sinh ra từ những lập luận vững chắc căn cứ trên những chỉ số cụ thể, chi tiết trong game để đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng, phát triển cho các Giao Long sau khi sát nhập.

<span style="">Thông tin chi tiết về trò chơi này xin vui lòng xem thêm tại: http://tl.gate.vn </span>

Gamenoob.net